02:52 ICT Thứ bảy, 18/09/2021

Hình ảnh hoạt động

Khánh thành cầu dây văng An Đông - Tỉnh Ninh Thuận
Động thổ gói thầu CP3C Dự án Nâng cao an toàn cầu trên tuyến đường sắt Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh
Khánh thành cầu vượt km982+981 thi công theo lệnh khẩn cấp
Khánh thành cầu Văn Hóa vượt sông Gianh
Tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao lần thứ IV - năm 2013
Lễ thông xe cầu đường bộ Thị Cầu
Thông xe cầu đường bộ Đồng Nai
Thi công cầu Nhật Lệ 2 - Quảng Bình bằng công nghệ dây văng
Khánh thành cầu đường bộ Bạch Hổ qua sông Hương - TP Huế
Phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Thị Cầu

Trang nhất » Tin tức » Thông tin cổ đông

RCC tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2013

Thứ năm - 25/04/2013 16:08
Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2013

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2013

Hôm này, ngày 25 tháng 4 năm 2013, tại Cơ quan Tổng công ty Công trình đường sắt đã diễn ra phiên họp thường niên của Đại hội đồng cổ đông. Tham dự phiên họp có sự góp mặt của các ông: Trần Ngọc Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên ĐSVN đại diện cơ quan quản lý phần vốn Nhà nước, Ông Nguyễn Thanh Huyền – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Công trình đường sắt cùng sự góp mặt của 155 cổ đông, đại diện cho 12.195.138 cổ phần, bên cạnh đó còn có các Ông, bà lãnh đạo Đảng, chuyên môn, Công đoàn ĐSVN; đại diện Ngân hàng Đông Đô, đại diện kiểm toán UHY; các thành viên HĐQT và Ban kiểm soát của Tổng công ty Công trình đường sắt...

Thay mặt Hội đồng quản trị, Ông Nguyễn Thành Long – Tổng giám đốc Tổng công ty Công trình đường sắt báo cáo kết quả kinh doanh năm 2012 và phương án kinh doanh năm 2013 đến toàn thể Đại hội đồng cổ đông.

Theo đó, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2012 mặc dầu có rất nhiều khó khăn về vốn, việc làm, giá vật tư kỹ thuật leo thang, các dự án đường sắt không nhiều, công ty buộc phải tìm kiếm việc làm trên các vùng khác nhau, dẫn đến chỉ đạo rộng ở những vùng khó khăn, làm cho hiệu quả kinh doanh của Công ty gặp khá nhiệu bất lợi. Tuy nhiên, Ban điều hành với tinh thần giám nghĩ, giám làm, giám chịu trách nhiệm, đã có những biện pháp chỉ đạo đúng đắn, kịp thời và quyết liệt, đặc biệt là những quyết định từ Tổng giám đốc trong việc chỉ đạo trực tiếp trên các lĩnh vực hoạt động, đồng thời thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông và Hội đồng quản trị đề ra, vì thế tất cả các chỉ tiêu trong năm 2012 đều đạt và vượt mức yêu cầu.

Trong đó, doanh thu đạt 807.232 tỷ đồng, thu hồi vốn đạt 800 tỷ đồng, công tác đầu tư và góp vốn đầu tư đạt trên 80 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 55 tỷ đồng, tổng dư nợ 196,8 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động 6.508.000đ/người/tháng, đã hoàn thành công tác giao vốn cho các Công ty thành viên và dự kiến trả cổ tức là 13,5%. Tổng kết lại, tổng giá trị sản lượng trong năm 2012 đạt gần 892,9 tỷ đồng, tăng 11.6% so với chỉ tiêu đề ra.

Với kết quả sản xuất kinh doanh trên minh chứng rằng Tổng công ty đã, đang và sẽ giữ vững tình hình sản xuất kinh doanh ổn định, từng bước phát triển và phát triển bền vững. Từ kết quả kinh doanh khả quan trên, mục tiêu trong năm 2013 của Tổng công ty Công trình đường sắt bao gồm: Giữ vững ổn định sản xuất, kinh doanh, tổ chức cấu trúc lại đội ngũ lãnh đạo, người lao động theo hướng tinh và gọn. Giao quyền tự chủ cho các Công ty thành viên, tạo sự chủ động trong sản xuất kinh doanh. Toàn Tổng công ty với sự nhất trí cao phấn đấu tăng trưởng trong năm 2013 tăng 15% so với năm 2012.

Bên cạnh các báo cáo kết quả kinh doanh, phương hướng hoạt động của Tổng công ty Công trình đường sẳt và nhiệm vụ đặt ra cho Ban điều hành, Hội đồng quản trị tổng công ty trong năm 2013, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên lần này cũng đã đưa ra các chỉ tiêu cho năm 2013, để các cổ đông xem xét và cho ý kiến biểu quyết. Kết quả, sau thời gian trao đổi thẳng thắn, mang tính đóng góp của các cổ đông trong phần thảo luận tại Đại hội, các chỉ tiêu của năm 2013 như tổ chức bộ máy kinh doanh, phương án kinh doanh, phương án phân chia lợi nhuận sau thuế, cách thức đầu tư, phương án phát hành cổ phần và lựa chọn đơn vị kiểm toán cho năm 2013 đã được 100% cổ đông thông qua và biểu quyết tán thành.

Thay mặt cho Đường sắt Việt Nam, Ông. Trần Ngọc Thành -  Chủ tịch Hội đồng thành viên ĐSVN đại diện cơ quan quản lý phần vốn Nhà nước tại Tổng công ty công trình đường sắt đã phát biểu tuyên dương các thành tích mà Tổng công ty công trình đã đạt được trong năm 2012, một năm được coi là không thuận lợi về mặt kinh tế của Việt Nam nói chung và các ngành nghề xây dựng cơ bản nói riêng. Cũng trên tinh thần này, Ông Trần Ngọc Thành mong muốn Tổng công ty Công trình đường sắt cần cố gắng hơn nữa,  phát huy tinh thần sáng tạo, làm việc hiệu quả, thành công trong các nhiệm vụ đòi hỏi tính chuyên môn cao và xứng đáng là đơn vị anh cả của lĩnh vực xây dựng công trình Đường sắt Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Ông. Nguyễn Thanh Huyền Chủ tịch HĐQT Tổng CT Công trình đường sắt phát biểu tại Đại hội.

Ông. Nguyễn Thành Long - Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc Tổng CT Công trình đường sắt báo cáo kết qủa kinh doanh năm 2012 và phương án kinh doanh năm 2013.

Ông. Trần Ngọc Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên ĐSVN phát biểu tại Đại hội. 

Cổ đông tán thành các chỉ tiêu đưa ra tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2013.

Tác giả bài viết: CTĐS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Website Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Mua vé tàu điện tử
Trang web nghiệp vụ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Báo Giao thông Vận tải
Công ty TNHH MTV  Công trình 791
Công ty TNHH MTV Công trình 792
Công ty TNHH MTV Công trình 793
Công ty TNHH MTV Công trình 796
Công ty TNHH MTV Công trình 798
Công ty TNHH MTV Công trình 875
Công ty TNHH MTV Cơ khí & Xây dựng công trình 878
Công ty CP Công trình 879
Công ty CP Đá Hoàng Mai
Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Thương mại Tổng hợp
Công ty TNHH MTV Vật tư Đà Nẵng

Đăng nhập thành viên