18:21 ICT Chủ nhật, 19/09/2021

Hình ảnh hoạt động

Khánh thành cầu dây văng An Đông - Tỉnh Ninh Thuận
Động thổ gói thầu CP3C Dự án Nâng cao an toàn cầu trên tuyến đường sắt Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh
Khánh thành cầu vượt km982+981 thi công theo lệnh khẩn cấp
Khánh thành cầu Văn Hóa vượt sông Gianh
Tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao lần thứ IV - năm 2013
Lễ thông xe cầu đường bộ Thị Cầu
Thông xe cầu đường bộ Đồng Nai
Thi công cầu Nhật Lệ 2 - Quảng Bình bằng công nghệ dây văng
Khánh thành cầu đường bộ Bạch Hổ qua sông Hương - TP Huế
Phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Thị Cầu

Trang nhất » Tin tức » SXKD-ĐSXH

RCC vượt khó, giữ vững nhịp phát triển ổn định

Thứ bảy - 14/04/2012 09:18
RCC vượt khó, giữ vững nhịp phát triển ổn định

RCC vượt khó, giữ vững nhịp phát triển ổn định

Năm 2011 được nhiều chuyên gia nhận định là một năm khó khăn đối với các doanh nghiệp Việt Nam nói chung, và các doanh nghiệp giao thông nói riêng. Tuy nhiên, CTCP Tổng công ty Công trình đường sắt (RCC) vẫn đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Phóng viên báo GTVT đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thành Long, Tổng giám đốc RCC về hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty trong năm vừa qua.

PV: Ông có thể cho biết những khó khăn mà Công ty đã vượt qua trong năm 2011?

TGĐ Nguyễn Thành Long: Năm 2011 Chính phủ thực hiện nhiều biện pháp để kiềm chế lạm phát như cắt giảm đầu tư công, đình, hoãn, giãn tiến độ nhiều dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, thị trường của các doanh nghiệp xây dựng cơ bản nói chung, xây dựng cầu đường nói riêng bị thu hẹp.

 

1
RCC tham gia xây dựng 3 cầu đường bộ trong dự án
tách cầu chung giữa đường sắt và đường bộ

 

Một số công trình vốn bố trí thanh toán rất hạn chế, thậm chí có công trình không được bố trí vốn thanh toán, trong khi đó lãi suất vay ngân hàng luôn ở mức cao ảnh hưởng đến hiệu quả SXKD.

Một số gói thầu, công trình đã trúng thầu nhưng không triển khai thi công được do chưa được bố trí vốn thanh toán, số điểm thi công trên tuyến ĐSTN được cấp cảnh báo chạy chậm hạn chế, không thể mở nhiều điểm thi công cùng lúc.

 

1
Sơ đồ biểu thị tài chính của RCC 2 năm gần đây

 

PV: Vậy kết quả kinh doanh năm 2011 của RCC như thế nào?

TGĐ Nguyễn Thành Long: Năm 2011, RCC đã đạt 800,9 tỷ đồng giá trị sản lượng, bằng 103% kế hoạch và tăng 16% so với năm 2010. Trong đó, sản lượng xây lắp đạt 657,663 tỷ đồng, sản xuất công nghiệp và dịch vụ đạt 143,238 tỷ đồng. Tổng doanh thu cả năm đạt 648,99 tỷ đồng, tăng 2,6% so với năm 2010. Lợi nhuận trước thuế đạt 51,468 tỷ đồng.

 

RRC tham gia xây dựng cầu An Đông ( Huế)
RCC ký hợp động xây dựng cầu An Đông dự án xây dựng đường ven biển Bình Tiên - Cà Ná (Ninh Thuận)

 

Về xây lắp, công ty đã triển khai thi công 67 công trình, đã hoàn thành bàn giao cho chủ đầu tư 22 công trình và hạng mục công trình. Các công trình nghiệm thu bàn giao đều bảo đảm tiến độ, chất lượng. Về sản xuất công nghiệp và dịch vụ, đã sản xuất được 82.750 thanh tà vẹt bê tông cốt thép dự ứng lực, 115.497 m3 đá các loại, 1.921 tấn kết cấu thép các loại. Trong năm toàn công ty có 26 sáng kiến cải tiến hợp lý hoá được công nhận. Tổng giá trị làm lợi từ sáng kiến 1,6 tỷ đồng.

PV: Sản xuất kinh doanh ổn định, còn về đời sống cho người lao động như thế nào thưa ông?

TGĐ Nguyễn Thành Long: Tình hình SXKD của Công ty ổn định vì vậy đời sống người Lao động đã được cải thiện rất nhiều.  Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn về vốn, nhưng Công ty vẫn đảm bảo việc làm, đời sống cho 1.426  người lao động.  Thực hiện chi trả lương và các khoản thu nhập khác kịp thời, đúng chế độ. Năm 2011, thu nhập bình quân của người lao động đạt hơn 5 triệu đồng /người/tháng, đạt 101,8% chỉ tiêu đề ra. Công ty cũng thực hiện chế độ BHXH, BHTN đầy đủ, kinh phí bảo hiểm đã đóng nộp đến 31/12/2011 là 10,84 tỷ đồng.

 

RCC xây dựng cầu Văn Hóa bắc qua sông Giang ( Quảng Bình)
RCC xây dựng cầu Văn Hóa bắc qua sông Gianh ( Quảng Bình)

 

Đặc biệt, công ty thường xuyên tổng kết đánh giá khen thưởng kịp thời hàng quý, năm, động viên khuyến khích người lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất, đẩy nhanh tiến độ thi công công trình. Năm qua có 88 Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 26 tập thể được công nhận tập thể lao động xuất sắc. Tổng giá trị tiền thưởng đã chi trong năm lên tới 1,179 tỷ đồng.

PV: Vậy theo ông, Công ty cần phải làm gì để phát triển trong năm 2012 và thời gian tới.

TGĐ Nguyễn Thành Long: Những khó khăn của năm 2011 vẫn còn tiếp tục ảnh hưởng đến năm 2012, vì vậy lãnh đạo và tập thể người lao động trong Công ty xác định, muốn phát triển lâu dài, bền vững thì phải trong năm 2012 phải tiếp tục giữ vững ổn định, đầu tư chiều sâu, chờ thời cơ phát triển.Việc đầu tư chiều sâu phải tiến hành ngay từ bây giờ, đầu tư chủ yếu về con người và công nghệ và thiết bị.

Về công nghệ thì cần đầu tư thiết bị thi công cầu dây văng, công nghệ thi công hầm, các thiết bị thi công và các phương tiện vận tải chuyên dùng, hoàn thiện đầu tư dây chuyền sản xuất TVBT DƯL dùng cho ghi đường sắt tại Đà Nẵng

 

.RCC tham gia xây dựng cầu đường bộ Bạch Hổ bắc qua sông Hương (Huế)

RCC tham gia xây dựng cầu đường bộ Bạch Hổ bắc qua sông Hương (Huế)
 

Về con người thì năm 2012 sẽ đào tạo nguồn nhân lực với kinh phí dự kiến 5 tỷ đồng, bao gồm: Gửi đào tạo tay nghề cho công nhân kỹ thuật 200 người, ưu tiên đào tạo công nhân vận hành thiết bị công nghệ; Cử cán bộ, nhân viên đi học ngoại ngữ chuyên ngành từ 16 đến 20 người và tổ chức học tiếng Anh giao tiếp thông thường cho từ 30% đến 50% lực lượng gián tiếp; Đào tạo nâng cao trình độ quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ cho khoảng 150 cán bộ quản lý….

PV: Xin cảm ơn ông. Chúc ông và các cộng sự ở RCC luôn thành công, xứng đáng với truyền thống đơn vị Anh hùng, đơn vị "đầu tầu" của Tổng công ty ĐSVN.

 

Nguồn tin: Theo GTVT

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Website Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Mua vé tàu điện tử
Trang web nghiệp vụ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Báo Giao thông Vận tải
Công ty TNHH MTV  Công trình 791
Công ty TNHH MTV Công trình 792
Công ty TNHH MTV Công trình 793
Công ty TNHH MTV Công trình 796
Công ty TNHH MTV Công trình 798
Công ty TNHH MTV Công trình 875
Công ty TNHH MTV Cơ khí & Xây dựng công trình 878
Công ty CP Công trình 879
Công ty CP Đá Hoàng Mai
Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Thương mại Tổng hợp
Công ty TNHH MTV Vật tư Đà Nẵng

Đăng nhập thành viên