18:48 ICT Chủ nhật, 19/09/2021

Hình ảnh hoạt động

Khánh thành cầu dây văng An Đông - Tỉnh Ninh Thuận
Động thổ gói thầu CP3C Dự án Nâng cao an toàn cầu trên tuyến đường sắt Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh
Khánh thành cầu vượt km982+981 thi công theo lệnh khẩn cấp
Khánh thành cầu Văn Hóa vượt sông Gianh
Tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao lần thứ IV - năm 2013
Lễ thông xe cầu đường bộ Thị Cầu
Thông xe cầu đường bộ Đồng Nai
Thi công cầu Nhật Lệ 2 - Quảng Bình bằng công nghệ dây văng
Khánh thành cầu đường bộ Bạch Hổ qua sông Hương - TP Huế
Phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Thị Cầu

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin tức ngành GTVT

Bộ GTVT: Đề nghị cùng giám sát các dự án đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông

Thứ năm - 20/12/2012 21:51
Bộ GTVT: Đề nghị cùng giám sát các dự án đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông

Bộ GTVT: Đề nghị cùng giám sát các dự án đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông

Bộ GTVT vừa có văn bản số 10271 gửi các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Các đồng chí Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội và các vị Đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tham gia giám sát, góp ý kiến thực hiện các dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trên cả nước.

 

Văn bản nêu rõ: Trong thời gian qua, Bộ GTVT đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, đóng góp ý kiến của các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các vị Đại biểu Quốc hội và nhân dân đối với việc thực hiện công tác quản lý nhà nước ngành GTVT nói chung và công tác đầu tư phát triển các dự án kết cấu hạ tầng giao thông trên phạm vi cả nước nói riêng. Chúng tôi coi đó là một kênh giám sát và phản hồi quan trọng để rút ra những bài học bổ ích, nhằm làm tốt hơn nữa chức trách của mình.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Trên thực tế, với nhiều quyết tâm trong việc sử dụng hợp lý, hiệu quả các nguồn lực ngân sách Trung ương và địa phương dành cho đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, được sự hợp tác, hỗ trợ thiết thực của các địa phương, hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông ở Việt Nam gần đây đã có những thay đổi đáng kể theo chiều hướng tích cực, từng bước đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của quá trình phát triển đất nước. Tuy nhiên, nhìn nhận một cách nghiêm khắc thì thấy công việc quan trọng này vẫn lộ ra những yếu kém, cần phải sớm được khắc phục.

Đó là tại một số dự án tiến độ đã bị chậm so với kế hoạch, trong khi ở nơi này nơi khác, vẫn còn có dự án không bảo đảm chất lượng... Những hạn chế này -có cả nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan -  đang tiếp tục gây bức xúc chính đáng trong dư luận. Cho dù với bất cứ lý do gì, thì hậu quả của nó đang trực tiếp tác động tiêu cực đến đời sống của nhân dân nơi có công trình giao thông đi qua, ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư cũng như hình ảnh đất nước, gây lãng phí nguồn lực xã hội. Điều đó là không thể chấp nhận và đã đến lúc phải tìm cách chấm dứt. Được các đồng chí Lãnh đạo, các vị Đại biểu Quốc hội và cử tri trên cả nước đặc biệt quan tâm, nhắc nhở kịp thời, ngành GTVT nhận thấy cần phải nhanh chóng, quyết liệt khắc phục những hạn chế này và chúng tôi đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để thực hiện bằng được.

Bộ GTVT mong muốn các vị Đại biểu Quốc hội, cử tri cả nước tiếp tục theo dõi, giám sát, góp ý kiến thường xuyên đối với mọi hoạt động của ngành trên phạm vi cả nước. Chúng tôi cũng hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, trực tiếp chỉ đạo công tác giám sát của các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Đoàn đại biểu Quốc hội và các vị Đại biểu Quốc hội đối với tất cả những dự án phát triển hạ tầng giao thông vận tải đầu tư bằng nguồn ngân sách Trung ương hay nguồn vốn khác. Điều đó sẽ giúp ngành GTVT vượt qua những khó khăn thách thức mà ngành đang phải đối mặt tại một số dự án hạ tầng giao thông.

Bộ GTVT khẳng định sẽ nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu những phản ánh, góp ý, kiến nghị sâu sắc, thẳng thắn của các đồng chí lãnh đạo, các vị Đại biểu Quốc hội và của mọi tầng lớp nhân dân với một tinh thần cầu thị cao nhất, để từ đó phấn đấu làm tốt hơn nữa công tác quản lý đầu tư xây dựng cũng như sử dụng một cách hiệu quả nhất mọi nguồn lực dành cho phát triển hạ tầng GTVT.

Nguồn tin: giaothongvantai.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Website Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Mua vé tàu điện tử
Trang web nghiệp vụ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Báo Giao thông Vận tải
Công ty TNHH MTV  Công trình 791
Công ty TNHH MTV Công trình 792
Công ty TNHH MTV Công trình 793
Công ty TNHH MTV Công trình 796
Công ty TNHH MTV Công trình 798
Công ty TNHH MTV Công trình 875
Công ty TNHH MTV Cơ khí & Xây dựng công trình 878
Công ty CP Công trình 879
Công ty CP Đá Hoàng Mai
Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Thương mại Tổng hợp
Công ty TNHH MTV Vật tư Đà Nẵng

Đăng nhập thành viên