06:14 ICT Thứ ba, 28/09/2021

Hình ảnh hoạt động

Khánh thành cầu dây văng An Đông - Tỉnh Ninh Thuận
Động thổ gói thầu CP3C Dự án Nâng cao an toàn cầu trên tuyến đường sắt Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh
Khánh thành cầu vượt km982+981 thi công theo lệnh khẩn cấp
Khánh thành cầu Văn Hóa vượt sông Gianh
Tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao lần thứ IV - năm 2013
Lễ thông xe cầu đường bộ Thị Cầu
Thông xe cầu đường bộ Đồng Nai
Thi công cầu Nhật Lệ 2 - Quảng Bình bằng công nghệ dây văng
Khánh thành cầu đường bộ Bạch Hổ qua sông Hương - TP Huế
Phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Thị Cầu

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin tức ngành GTVT

Bộ trưởng Đinh La Thăng: “Những người làm giao thông thấy đau xót, nhức nhối khi mỗi năm có hàng chục nghìn người chết vì TNGT...”

Thứ bảy - 12/11/2011 22:17
Bộ trưởng Đinh La Thăng: “Những người làm giao thông thấy đau xót, nhức nhối khi mỗi năm có hàng chục nghìn người chết vì TNGT...”

Bộ trưởng Đinh La Thăng: “Những người làm giao thông thấy đau xót, nhức nhối khi mỗi năm có hàng chục nghìn người chết vì TNGT...”

Đó là sự trăn trở và lời nhắc nhở của Bộ trưởng Đinh La Thăng tại cuộc họp giao ban ngày 8/11/2011 nhằm đánh giá tình hình thực nhiệm vụ tháng 10, đề ra trọng tâm công tác tháng 11, tháng 12 của Bộ GTVT.

Phát biểu tại cuộc họp nói trên, Bộ trưởng đã ghi nhận những cố gắng của các cơ quan tham mưu của Bộ trong việc xây dựng, ban hành các văn bản QPPL quản lý Nhà nước của ngành GTVT.

Công tác đầu tư XDCB trong bối cảnh rất khó khăn nhưng đã có tiến bộ rõ rệt. Một số dự án quan trọng đã được đẩy nhanh tiến độ. Đã tích cực triển khai việc tái cơ cấu các DNNN, giải quyết một phần khó khăn cho các doanh nghiệp. Công tác bảo đảm trật tự ATGT đã có những biện pháp quyết liệt, tuy nhiên số vụ TNGT, số người chết vẫn còn nhiều.

 

Vận tải hành khách 10 tháng năm 2011 ước đạt 2.331 triệu lượt người, tăng 13,8% và 99,5 tỷ lượt khách/km, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm 2010.

Vận tải hàng hóa ước đạt 665,3 triệu tấn, tăng 11,6% và 175,7 tỷ tấn/km, tăng 0,9% so với cùng kỳ năm trước.

Hàng hóa thông qua cảng biển ước đạt 238 triệu tấn, so với cùng kỳ năm trước tăng 15,2%.

Chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11 và tháng 12/2011, Bộ trưởng nhấn mạnh: Cần tiếp tục thực hiện, hoàn thành các đề án, các văn bản QPPL theo kế hoạch đã đề ra. Đặc biệt cần tập trung tháo gỡ khó khăn về vốn đầu tư, khó khăn của các doanh nghiệp, bảo đảm tiến độ các dự án.

Khẩn trương xây dựng chương trình đột phá về xây dựng hạ tầng giao thông giai đoạn 2011- 2015. Trong đó cần tập trung nguồn lực cho các dự án trọng điểm: Về đường bộ, cần ưu tiên việc hoàn thành cải tạo nâng cấp QL1A, xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam, đường Hồ Chí Minh và đường ven biển. Về đường sắt, tập trung cải tạo nâng cấp tuyến đường sắt hiện có để đạt tốc độ 120km/h và 2 đoạn tuyến đường sắt cao tốc là Hà Nội - Vinh và TP. Hồ Chí Minh - Nha Trang.

Về hàng không, tập trung Cảng hàng không Long Thành, Nhà ga T2 và T3 Nội Bài. Về đường biển, tập trung cảng Lạch Huyện và Cảng Cái Mép - Thị Vải, các cảng khác thu hút các nguồn vốn ngoài ngân sách để đầu tư. Về đường thủy nội địa, tập trung 2 tuyến đường thủy Đồng bằng sông Cửu Long và sông Hồng.

Bộ trưởng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn nữa trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, chống ùn tắc giao thông. Năm 2012 là “Năm ATGT” cần tập trung vào chủ đề “Tổ chức lại giao thông” là vấn đề cần ít kinh phí nhưng sẽ đem lại hiệu quả cao nếu làm đồng bộ và quyết liệt.

Đầu năm 2012 sẽ ra quân đồng loạt triển khai tổ chức lại giao thông, giải tỏa việc lấn chiếm lòng đường, hè đường, giải tỏa lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ, đường sắt. Ngay trong tháng 11 này, Bộ GTVT sẽ phối hợp với Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh tập huấn thanh niên tình nguyện để trực tiếp tham gia tổ chức giao thông, phân làn đường, luồng đường, trên cơ sở tổng kết việc làm thí điểm điều tiết giao thông của Viện KHCN GTVT.

Cần tích cực phối hợp với TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong việc giải quyết ùn tắc giao thông. Kiên trì phối hợp thực hiện thay đổi giờ làm việc, học tập. Đây là một trong nhiều giải pháp tổng thể để bảo đảm ATGT, chống ùn tắc giao thông. Giải pháp tổng thể cũng có việc phải làm trước, có việc làm sau không thể cùng một lúc mà làm tất cả.

 

Kết quả thực hiện đầu tư XDCB bằng nguồn ngân sách nhà nước 10 tháng đầu năm: thực hiện 9.082 tỷ đạt 150,4% KH năm, so cùng kỳ năm trước tăng 3,27%; giải ngân 9.358 tỷ, đạt 155% KH năm, so với cùng kỳ năm trước tăng 22,6%.

Nguồn vốn trái phiếu Chính phủ: thực hiện 11.769 tỷ, đạt 107%KH, so với cùng kỳ tăng 0,5%; giải ngân 10.688 tỷ, đạt 97,5% KH, so với cùng kỳ tăng 0,1%.

Trước tình hình trật tự ATGT diễn biến phức tạp, số người chết vì TNGT còn nhiều, nhất là những vụ TNGT thảm khốc gần đây, Bộ trưởng trăn trở: Những người làm GTVT phải thấy đau xót, nhức nhối khi hàng ngày còn xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm, mỗi năm có hàng chục nghìn người vô tội chết vì TNGT và phải tăng cường trách nhiệm của mình hơn nữa để góp phần giảm thiểu TNGT.

Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị vận tải cần rút kinh nghiệm những hạn chế trong việc phục vụ vận tải hành khách Tết các năm trước, xây dựng phương án phục vụ Tết năm 2012 thật chu đáo, hạn chế tiêu cực để phục vụ tốt nhất cho sự đi lại của nhân dân.

Tại buổi giao ban, Bộ trưởng cũng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị phối hợp chặt chẽ với tổ chức công đoàn, quan tâm chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động, giảm bớt số công nhân lao động không có việc làm, khắc phục tình trạng nợ lương, nợ BHXH đối với người lao động.

Bộ trưởng nhấn mạnh, chỉ còn 2 tháng là hết năm, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cần phải hết sức nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2011 của toàn Ngành, tạo tiền đề để bước vào thực hiện tốt kế hoạch năm 2012

Nguồn tin: Theo GTVT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Website Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Mua vé tàu điện tử
Trang web nghiệp vụ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Báo Giao thông Vận tải
Công ty TNHH MTV  Công trình 791
Công ty TNHH MTV Công trình 792
Công ty TNHH MTV Công trình 793
Công ty TNHH MTV Công trình 796
Công ty TNHH MTV Công trình 798
Công ty TNHH MTV Công trình 875
Công ty TNHH MTV Cơ khí & Xây dựng công trình 878
Công ty CP Công trình 879
Công ty CP Đá Hoàng Mai
Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Thương mại Tổng hợp
Công ty TNHH MTV Vật tư Đà Nẵng

Đăng nhập thành viên