17:49 ICT Chủ nhật, 19/09/2021

Hình ảnh hoạt động

Khánh thành cầu dây văng An Đông - Tỉnh Ninh Thuận
Động thổ gói thầu CP3C Dự án Nâng cao an toàn cầu trên tuyến đường sắt Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh
Khánh thành cầu vượt km982+981 thi công theo lệnh khẩn cấp
Khánh thành cầu Văn Hóa vượt sông Gianh
Tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao lần thứ IV - năm 2013
Lễ thông xe cầu đường bộ Thị Cầu
Thông xe cầu đường bộ Đồng Nai
Thi công cầu Nhật Lệ 2 - Quảng Bình bằng công nghệ dây văng
Khánh thành cầu đường bộ Bạch Hổ qua sông Hương - TP Huế
Phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Thị Cầu

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin tức ngành GTVT

“Chất lượng công trình là danh dự của cả ngành GTVT”

Chủ nhật - 04/12/2011 20:03
“Chất lượng công trình là danh dự của cả ngành GTVT”

“Chất lượng công trình là danh dự của cả ngành GTVT”

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Đinh La Thăng tại cuộc họp giao ban Bộ GTVT tháng 11/2011. Tại cuộc họp này, vấn đề chất lượng công trình và công tác bảo đảm TTATGT trong dịp Tết Nhâm Thìn được đặc biệt quan tâm.

Theo báo cáo của Văn phòng Bộ và đánh giá của Bộ trưởng, tháng 11, toàn Ngành đã có nhiều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Việc soạn thảo và ban hành các văn bản QPPL cơ bản đạt tiến độ. Tính đến hết tháng 11/2011, Bộ đã hoàn thành 14/16 đề án thuộc Chương trình công tác năm 2011 của Chính phủ, góp phần tăng cường công tác quản lý nhà nước của ngành GTVT.

1
Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ

Công tác quản lý vận tải được đẩy mạnh với việc phối hợp với TP. Hà Nội thực hiện các giải pháp chống ùn tắc giao thông, thống nhất phương án thay đổi giờ học giờ làm, phân làn giao thông, giải tỏa các điểm trông giữ xe trái phép, quản lý chặt chẽ taxi... Bộ cũng đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị vận tải tổ chức phục tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết và lễ hội năm 2012. Đồng thời tổ chức đoàn kiểm tra việc bán vé tàu tết của ngành Đường sắt.

Công tác đảm bảo trật tự ATGT đã được tăng cường sau khi kiện toàn Ủy ban ATGTQG. Bộ GTVT đã phối hợp với UBATGTQG tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ATGT năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012. Ngay sau hội nghị, Bộ đang chỉ đạo tích cực triển khai kết luận của Phó Thủ tướng, Chủ tịch UBATGTQG Nguyễn Xuân Phúc. Tình hình trật tự ATGT tháng 10 có cải thiện hơn các tháng trước. Tính chung cả 10 tháng đầu năm 2011, cả số vụ tai nạn và số người chết đều giảm, chỉ có số người bị thương tăng so với cùng kỳ năm 2010.

Đại lộ Đông tây đã đưa vào khai thác
Đại lộ Đông tây đã đưa vào khai thác

Trong tháng 11, Bộ đã quyết liệt chỉ đạo tiến độ, chất lượng các công trình XDCB, đặc biệt là các dự án đường cao tốc và các dự án trọng điểm. Bộ đã chỉ đạo xử lý nghiêm khắc những cá nhân có sai phạm để xảy ra tình trạng hư hỏng trên đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh-Trung Lương. Đồng thời đã lập đoàn kiểm tra tìm nguyên nhân và biện pháp khắc phục những hạn chế về chất lượng của 5 dự án giao thông trọng điểm.

Do có sự chỉ đạo quyết liệt nên tháng 11 đã thông xe giai đoạn 1 dự án cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình và trong tháng 12 này sẽ có nhiều công trình được khởi công hoặc khánh thành như: Khởi công nhà ga T2 Nội Bài, cầu Vĩnh Thịnh, khánh thành nhà ga Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng, nhà ga Hàng không Buôn Ma Thuột, thông tàu đường sắt đoạn Hạ Long - Cái Lân, hợp long cầu Đầm Cùng, thông xe đoạn Mông Dương (QL18)

Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã nhấn mạnh một số nội dung công tác quan trọng trong tháng 12. Đó là, cần bám sát để Chính phủ phê duyệt các đề án đã trình, khẩn trương xây dựng trình kế hoạch các đề án văn bản QPPL năm 2012.

Tập trung vào những vấn đề còn nhiều vướng mắc hiện nay như: sửa đổi NĐ 69 về đền bù GPMB, những vấn đề về cơ chế chính sách để TP. Hà nội và TP. Hồ Chí Minh triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn, chống ùn tắc giao thông.

Tăng cường chỉ đạo các giải pháp bảo đảm ATGT như thống kê và thực hiện xóa các điểm đen về an toàn, thực hiện phân làn giao thông, rà soát cắm lại các biển báo cho phù hợp, tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục ý thức chấp hành luật pháp của người tham gia giao thông.

Bộ trưởng chỉ đạo các chủ đầu tư, Ban QLDA, doanh nghiệp cần hết sức nỗ lực để hoàn thành kế hoạch xây dựng các công trình năm 2011 và chuẩn bị thực hiện tốt kế hoạch năm 2012.

Đặc biệt, Bộ trưởng yêu cầu phải nghiêm túc bảo đảm chất lượng công trình, khắc phục ngay những hạn chế yếu kém vừa qua, không thể để xảy ra tình trạng cầu đường vừa thông xe xong đã hỏng, phải luôn xác định chất lượng công trình không chỉ là danh dự của các cơ quan đơn vị làm xây dựng cơ bản mà còn là danh dự của cả ngành GTVT.

Bộ trưởng chỉ đạo, Bộ sẽ tiến hành tổng kết năm 2011 vào đầu tháng 1 năm 2012, yêu cầu các cơ quan chức năng của Bộ phải có tham luận nói rõ các biện pháp để khắc phục những hạn chế yếu kém thuộc lĩnh vực mình phụ trách trong thời gian vừa qua. Đồng thời yêu cầu lãnh đạo các đơn vị cần phối hợp với công đoàn chăm lo đời sống cho người lao động trong dịp Tết Nhâm Thìn sắp đến, nhất là đối với gia đình nghèo và gia đình chính sách.

Thời gian còn lại của năm 2011 không còn nhiều, Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị trong toàn Ngành nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2011, chuẩn bị triển khai tốt kế hoạch năm 2012 ngay từ những tháng đầu năm.

11 tháng đầu năm, vận tải hành khách đạt 2.586 triệu lượt khách, tăng 14,4% và 110 tỷ lượt khách.km, tăng 17,7% so với cùng kỳ năm 2010. Vận tải hàng hóa đạt 735 triệu tấn, tăng 11,9% và 194 tỷ tấn.km, giảm 0,7% so với cùng kỳ năm trước. Giải ngân XDCB 11 tháng đầu năm, nguồn ngân sách nhà nước, thực hiện 10.595 tỷ, đạt 147,4% KH, so với cùng kỳ năm trước tăng 5,23%; giải ngân 10.705 tỷ, đạt 149% KH, so với cùng kỳ năm trước tăng 40%. Nguồn trái phiếu Chính phủ, thực hiện 12.616 tỷ, đạt 114,7% KH, so với cùng kỳ tăng 0,48%; giải ngân 10.767 tỷ, đạt 98% KH, so với cùng kỳ năm trước tăng 0,52%.

 

Nguồn tin: Theo GTVT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Website Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Mua vé tàu điện tử
Trang web nghiệp vụ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Báo Giao thông Vận tải
Công ty TNHH MTV  Công trình 791
Công ty TNHH MTV Công trình 792
Công ty TNHH MTV Công trình 793
Công ty TNHH MTV Công trình 796
Công ty TNHH MTV Công trình 798
Công ty TNHH MTV Công trình 875
Công ty TNHH MTV Cơ khí & Xây dựng công trình 878
Công ty CP Công trình 879
Công ty CP Đá Hoàng Mai
Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Thương mại Tổng hợp
Công ty TNHH MTV Vật tư Đà Nẵng

Đăng nhập thành viên