18:35 ICT Chủ nhật, 19/09/2021

Hình ảnh hoạt động

Khánh thành cầu dây văng An Đông - Tỉnh Ninh Thuận
Động thổ gói thầu CP3C Dự án Nâng cao an toàn cầu trên tuyến đường sắt Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh
Khánh thành cầu vượt km982+981 thi công theo lệnh khẩn cấp
Khánh thành cầu Văn Hóa vượt sông Gianh
Tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao lần thứ IV - năm 2013
Lễ thông xe cầu đường bộ Thị Cầu
Thông xe cầu đường bộ Đồng Nai
Thi công cầu Nhật Lệ 2 - Quảng Bình bằng công nghệ dây văng
Khánh thành cầu đường bộ Bạch Hổ qua sông Hương - TP Huế
Phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Thị Cầu

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin tức ngành GTVT

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN thăm CN thi công cầu Ghềnh: Lao động đảm bảo tiến độ, tuyệt đối an toàn

Thứ sáu - 20/05/2016 16:59
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường (phải, ảnh) thăm công nhân đang thi công tại công trình cầu Ghềnh

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường (phải, ảnh) thăm công nhân đang thi công tại công trình cầu Ghềnh

Cảm kích trước tinh thần làm việc hăng say 3 ca, 24/24h liên tục của các công nhân để kịp tiến độ hoàn thành dự án khôi phục cầu Ghềnh (Đồng Nai), thay thế cầu Ghềnh cũ bị gãy, ngày 15.5, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã đến hiện trường để thăm hỏi, động viên công nhân đang thi công cầu Ghềnh. Chủ tịch lưu ý: “Anh em công nhân thi đua đảm bảo tiến độ nhưng phải giữ tuyệt đối an toàn lao động”.

Công trình khôi phục cầu Ghềnh đang đúng tiến độ

Tại công trường thi công cầu Ghềnh mới, đại diện đơn vị thi công cho biết: Các hạng mục thi công cầu Ghềnh vẫn đảm bảo tiến độ, tại công trường, công nhân làm việc liên tục không nghỉ lễ. Một số hạng mục đang vượt tiến độ. Cụ thể, tại mố bắc đã hoàn thành đổ bêtông 4/4 cọc khoan nhồi; mố nam đang triển khai thi công bệ mố, lắp dựng ván khuôn bệ, cốt thép bệ mố đạt 100%. Hai nhịp rầm đã hoàn thành lắp thử trong xưởng, hiện đang tiến hành phun cát, tẩy gỉ, sơn rầm. Ba rầm thép chế tạo tại 3 nơi Huế, Đà Nẵng và ga Sóng Thần đang được vận chuyển vào Đồng Nai. Dự kiến đến ngày 26.5, các đơn vị thi công sẽ hoàn thành sản xuất, lắp đặt và hoàn thiện thùng chụp cả 2 trụ, đổ bêtông bịt đáy. Hoàn thành thi công phần mố trước 30.5. Việc triển khai nâng cấp 3 ga đã cơ bản hoàn thành theo yêu cầu.

Tại ga Biên Hòa, Chủ tịch Bùi Văn Cường đã thăm hỏi các công nhân đang làm việc tại đây. Ông Võ Nguyễn Bá Mạnh (SN 1967) chia sẻ với PV Báo Lao Động: “Tôi có 30 năm công tác, là nhân viên khám tàu, cấp nước, chuẩn bị điện nước, phục vụ hành khách. Lúc bình thường tôi chỉ phải phục vụ 7 lượt tàu đi - 7 lượt tàu về, nhưng với sự động viên của lãnh đạo và CĐ ngành, hiện nay tôi gắng phục vụ một ngày hơn 40 lượt tàu đi và về. Sau khi sự cố sập cầu Ghềnh xảy ra, bản thân tôi cảm thấy phải năng nổ làm việc để góp sức cùng ngành đường sắt khắc phục sự cố”.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường cho biết: “Ngành đường sắt luôn có truyền thống vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Do đó, tôi mong muốn công nhân tiếp tục phát huy sáng kiến tăng năng suất lao động, lao động tích cực đóng góp vào sự phát triển của ngành và tôi cũng đề nghị lãnh đạo ngành đường sắt chăm lo hơn nữa tới NLĐ, đặc biệt là trong Tháng Công nhân đang diễn ra do Tổng LĐLĐVN phát động”.

 

Tại công trường thi công cầu Ghềnh, Chủ tịch Bùi Văn Cường nhấn mạnh, các đơn vị thi công cần đảm bảo chất lượng thi công, chân cầu phải chống được nguy cơ đâm va, đồng thời trong quá trình thi công, các công nhân hăng say lao động nhưng phải tuyệt đối đảm bảo an toàn lao động, để tiến độ thi công được đảm bảo đến ngày 30.6 hoàn thành công trình đưa vào sử dụng. 

Chủ tịch Bùi Văn Cường khẳng định: “Chúng tôi rất cảm kích tinh thần làm việc 3 ca liên tục, không có ngày nghỉ kể cả ngày lễ Quốc tế Lao động của anh em công nhân, để nhanh nhất chúng ta thông tuyến cầu Ghềnh, ngành đường sắt sớm phục vụ nhân dân. Chúng tôi rất hoan nghênh tinh thần lao động của anh em công nhân, dù điều kiện còn vất vả và mong rằng, anh em công nhân cố gắng lao động với năng suất cao nhất, đảm bảo tiến độ thi công nhưng vẫn phải đảm bảo kỹ thuật, công trình khi đi vào hoạt động phải thực sự bền vững”.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường (phải, ảnh) thăm công nhân đang thi công tại công trình cầu Ghềnh

Nâng cao điều kiện vật chất, tinh thần cho công nhân

Tại buổi thăm công nhân, Chủ tịch Bùi Văn Cường ân cần hỏi thăm hoàn cảnh của nhiều công nhân. Từ đó, Chủ tịch cũng đề nghị lãnh đạo TCty Đường sắt VN cần quan tâm hơn nữa, chăm lo đến NLĐ trực tiếp xây dựng cầu. Trong điều kiện khó khăn cần có thêm nguồn động viên vật chất tinh thần cho công nhân có điều kiện làm việc tốt nhất.

Anh Đoàn Minh Khoa - công nhân Cty Công trình 878 - TCty Đường Sắt VN, đang thi công tại cầu Ghềnh - cho biết: “Đã 6 tháng nay tôi chưa được về nhà thăm gia đình. Trước đây tôi làm công trình đường sắt tại tỉnh Bình Thuận, chuẩn bị về quê thì xảy ra sự cố sập cầu Ghềnh, nên được điều động tiếp tục vào Đồng Nai làm đến khi công trình hoàn thành”.

Ông Mai Thành Phương - Chủ tịch CĐ ngành Đường sắt - cho biết: “Hiện nay, tất cả hạng mục thuộc dự án khôi phục cầu Ghềnh đều diễn ra đúng tiến độ, đảm bảo an toàn tuyệt đối, CĐ ngành Đường sắt cũng liên tục có các chuyến đi thăm hỏi đời sống của CNLĐ thi công phục vụ dự án. Tại ga Trảng Bom, có 13 hộ là CNLĐ của ngành đường sắt phải di dời chỗ ở chỉ trong 1-2 ngày để phục vụ dự án, chúng tôi cũng đã có những quan tâm bước đầu, tặng tiền để CNLĐ ổn định công việc. UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã hứa sẽ cấp đất tái định cư cho 13 hộ CNLĐ này của ngành đường sắt để họ ổn định cuộc sống”.

Ngoài ra, cũng theo ông Phương, đối với những công nhân trực tiếp thi công tại công trường, CĐ ngành đường sắt cũng rất quan tâm tới NLĐ, mức thu nhập của NLĐ đều được đảm bảo, đơn vị thấp nhất thu nhập tăng 1/3, có đơn vị tăng gấp đôi. Tại các nơi thăm hỏi CNLĐ, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đều có các phần quà động viên tinh thần cho công nhân. 

Tác giả bài viết: HÀ ANH CHIẾN

Nguồn tin: http://laodong.com.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: Cầu ghềnh, RCC

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Website Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Mua vé tàu điện tử
Trang web nghiệp vụ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Báo Giao thông Vận tải
Công ty TNHH MTV  Công trình 791
Công ty TNHH MTV Công trình 792
Công ty TNHH MTV Công trình 793
Công ty TNHH MTV Công trình 796
Công ty TNHH MTV Công trình 798
Công ty TNHH MTV Công trình 875
Công ty TNHH MTV Cơ khí & Xây dựng công trình 878
Công ty CP Công trình 879
Công ty CP Đá Hoàng Mai
Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Thương mại Tổng hợp
Công ty TNHH MTV Vật tư Đà Nẵng

Đăng nhập thành viên