05:27 ICT Thứ ba, 28/09/2021

Hình ảnh hoạt động

Khánh thành cầu dây văng An Đông - Tỉnh Ninh Thuận
Động thổ gói thầu CP3C Dự án Nâng cao an toàn cầu trên tuyến đường sắt Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh
Khánh thành cầu vượt km982+981 thi công theo lệnh khẩn cấp
Khánh thành cầu Văn Hóa vượt sông Gianh
Tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao lần thứ IV - năm 2013
Lễ thông xe cầu đường bộ Thị Cầu
Thông xe cầu đường bộ Đồng Nai
Thi công cầu Nhật Lệ 2 - Quảng Bình bằng công nghệ dây văng
Khánh thành cầu đường bộ Bạch Hổ qua sông Hương - TP Huế
Phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Thị Cầu

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin tức ngành GTVT

Dự án cầu Dã Viên được vinh danh Công trình chất lượng cao năm 2014

Thứ năm - 08/01/2015 10:14
Ngày 26/12/2014 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về quản lý chất lượng công trình xây dựng và công bố Giải thưởng công trình chất lượng cao năm 2014.

Các công trình tham gia giải thưởng năm 2014 là các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, giao thông, nông nghiệp và phát triển nông thôn, hạ tầng kỹ thuật đã được nghiệm thu hoàn thành, đưa vào sử dụng. Các công trình đạt giải đều có số điểm 70/100 trở lên đối với các tiêu chí, riêng tiêu chí về chất lượng công trình tối thiểu đạt 40 điểm. Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, việc tôn vinh các công trình chất lượng cao sẽ khích lệ và tạo tiền đề nâng cao hơn nữa chất lượng các công trình xây dựng những năm tiếp theo.

Dự án cầu Dã Viên bắc qua sông Hương, thuộc địa phận thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế do Công ty Cổ phần Tổng công ty Công trình đường sắt thi công là một trong số 50 công trình chất lượng cao năm 2014 đã được vinh danh. Đây là cây cầu được vinh dự đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và bộ trưởng Đinh La Thăng đến thăm và kiểm tra.

Cầu đường bộ Bạch Hổ qua Sông Hương - TP Huế dài 542,5m (gồm cả đường dẫn), rộng 24,5m với bốn làn xe và hai lề đường dành cho người đi bộ được thiết kế theo tiêu chuẩn đường phố đô thị. Cầu có năm nhịp, lan can phù hợp kiến trúc, mỹ quan cố đô Huế. Điểm đầu cầu Bạch Hổ tại ngã ba giao với Quốc lộ 1A và đường Kim Long, điểm cuối nối với đường Bùi Thị Xuân. Dọc theo thân cầu có sáu vọng lâu để người dân và du khách có thể ngồi hóng mát, ngắm cảnh. Tổng kinh phí đầu tư dự án hơn 730 tỉ đồng, do Ban đầu tư xây dựng giao thông Thừa Thiên Huế làm chủ đầu tư.

Thông qua hội nghị này, Bộ Xây dựng mong muốn các cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng, các tổ chức, đơn vị có công trình đạt giải thưởng cùng nhau trao đổi về những kinh nghiệm, giải pháp trong tổ chức quản lý chất lượng để đạt được mục tiêu đảm bảo và nâng cao chất lượng công trình, góp phần tạo ra những công trình, sản phẩm xây dựng đạt chất lượng cao.

Ông Phạm Duy Tuyên, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tổng công ty Công trình đường sắt đã đại diện cho Công ty nhận bằng Chứng nhận từ lãnh đạo Cục Giám định Nhà nước về Chất lượng công trình xây dựng trao tặng. Đây là một phần thưởng xứng đáng với những nỗ lực cải tiến kỹ thuật và chất lượng không ngừng nghỉ của Tổng công ty, đồng thời cũng bổ sung thêm một mốc son vào bảng vàng năng lực và thành tựu của Công ty Cổ phần Tổng công ty Công trình đường sắt ​

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Website Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Mua vé tàu điện tử
Trang web nghiệp vụ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Báo Giao thông Vận tải
Công ty TNHH MTV  Công trình 791
Công ty TNHH MTV Công trình 792
Công ty TNHH MTV Công trình 793
Công ty TNHH MTV Công trình 796
Công ty TNHH MTV Công trình 798
Công ty TNHH MTV Công trình 875
Công ty TNHH MTV Cơ khí & Xây dựng công trình 878
Công ty CP Công trình 879
Công ty CP Đá Hoàng Mai
Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Thương mại Tổng hợp
Công ty TNHH MTV Vật tư Đà Nẵng

Đăng nhập thành viên