01:35 ICT Thứ bảy, 18/09/2021

Hình ảnh hoạt động

Khánh thành cầu dây văng An Đông - Tỉnh Ninh Thuận
Động thổ gói thầu CP3C Dự án Nâng cao an toàn cầu trên tuyến đường sắt Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh
Khánh thành cầu vượt km982+981 thi công theo lệnh khẩn cấp
Khánh thành cầu Văn Hóa vượt sông Gianh
Tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao lần thứ IV - năm 2013
Lễ thông xe cầu đường bộ Thị Cầu
Thông xe cầu đường bộ Đồng Nai
Thi công cầu Nhật Lệ 2 - Quảng Bình bằng công nghệ dây văng
Khánh thành cầu đường bộ Bạch Hổ qua sông Hương - TP Huế
Phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Thị Cầu

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin tức ngành GTVT

Khánh thành 2 cầu vượt bộ hành trong Ga Hà Nội

Thứ bảy - 21/12/2013 11:00
Để từng bước nâng cao năng lực vận tải, phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách và nâng cao thẩm mỹ công trình nhà ga trên các tuyến đường sắt quốc gia, ngày 18/9/2013 Bộ GTVT đã có văn bản số 9837/BGTVT-KCHT giao cho Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tập trung thực hiện nâng cấp các ga trọng điểm, ga có lượng hành khách lớn.

Trước thực trạng tác nghiệp đón tiễn hành khách đi tàu tại một số ga chưa được thuận tiện, hành khách phải đi vòng về hai đầu ga để lên xuống tàu, gây khó khăn cho hoạt động khu ga mỗi khi có tàu đi, đến và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Chính vì thế, Tổng công ty ĐSVN đã quyết định cho đầu tư xây dựng 2 cầu vượt bộ hành trong Ga Hà Nội phục vụ hành khách đi tàu.

Cầu có chiều rộng lưu thông 2,4m, mỗi cầu dài 37,2m từ ke cơ bản đến ke trung gian số 3. Chiều cao tĩnh không đường sắt dưới cầu >4,5m, đảm bảo quy định về khổ tiếp giáp kiến trúc trong ga. Mỗi cầu gồm hai nhịp dầm thép liên tục tổ hợp hàn I600, liên kết bằng bu lông cường độ cao, trụ bằng ống thép đường kính D500, D700 và D900, móng cọc bê tông cốt thép 25x25 dài 15m. Mái che được lợp bằng tấm nhựa tổng hợp, trên cầu lắp đặt đầy đủ điện chiếu sáng, biển báo, chỉ dẫn cho hành khách; tải trọng người đi 400kg/m2. Tổng mức đầu tư hai cầu là gần 26 tỷ đồng.

Do tiến độ công trình rất khẩn trương, phải hoàn thành trong một tháng thi công, nhà thầu là Công ty Cổ phần Tổng công ty Công trình đường sắt đã tích cực, chủ động, tập trung đầy đủ vật tư, máy móc thiết bị thi công đến hiện trường, đặc biệt là đã bố trí đội ngũ cán bộ, công nhân kỹ thuật lành nghề, triển khai nhiều mũi thi công và tổ chức thi công liên tục suốt ngày đêm. Mặc dù mặt bằng thi công bị hạn chế, vừa thi công vừa tổ chức đón tiễn hành khách nhưng bằng tinh thần tập trung cao độ, sáng tạo và vượt khó nên sau đúng một tháng triển khai thi công, đến ngày 21/12/2013 cả hai cầu đã được khánh thành.

Về dự lễ khánh thành có ông Đinh La Thăng – Bộ trưởng Bộ GTVT, ông Nguyễn Ngọc Đông – Thứ trưởng Bộ GTVT, ông Trần Ngọc Thành – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐTV ĐSVN, ông Nguyễn Đạt Tường – Tổng giám đốc ĐSVN, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn TN và các ban của ĐSVN, đại diện lãnh đạo nhà thầu, các đơn vị thi công.

Ông Đinh La Thăng phát biểu tại Lễ khánh thành 2 cầu vượt bộ hành Ga Hà Nội

Cắt băng khánh thành 2 cầu vượt bộ hành

Tham quan 2 cầu vượt

Toàn cảnh cầu vượt

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Đinh La Thăng đã biểu dương ĐSVN, Công ty CP Tổng công ty Công trình đường sắt và các đơn vị liên quan đã tích cực chỉ đạo, thi công … để công trình hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo an toàn, chất lượng, mỹ quan. ​

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Website Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Mua vé tàu điện tử
Trang web nghiệp vụ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Báo Giao thông Vận tải
Công ty TNHH MTV  Công trình 791
Công ty TNHH MTV Công trình 792
Công ty TNHH MTV Công trình 793
Công ty TNHH MTV Công trình 796
Công ty TNHH MTV Công trình 798
Công ty TNHH MTV Công trình 875
Công ty TNHH MTV Cơ khí & Xây dựng công trình 878
Công ty CP Công trình 879
Công ty CP Đá Hoàng Mai
Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Thương mại Tổng hợp
Công ty TNHH MTV Vật tư Đà Nẵng

Đăng nhập thành viên