06:05 ICT Thứ ba, 28/09/2021

Hình ảnh hoạt động

Khánh thành cầu dây văng An Đông - Tỉnh Ninh Thuận
Động thổ gói thầu CP3C Dự án Nâng cao an toàn cầu trên tuyến đường sắt Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh
Khánh thành cầu vượt km982+981 thi công theo lệnh khẩn cấp
Khánh thành cầu Văn Hóa vượt sông Gianh
Tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao lần thứ IV - năm 2013
Lễ thông xe cầu đường bộ Thị Cầu
Thông xe cầu đường bộ Đồng Nai
Thi công cầu Nhật Lệ 2 - Quảng Bình bằng công nghệ dây văng
Khánh thành cầu đường bộ Bạch Hổ qua sông Hương - TP Huế
Phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Thị Cầu

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin tức ngành GTVT

Khánh thành cầu dây văng An Đông - Tỉnh Ninh Thuận

Thứ hai - 31/08/2015 13:37
Sáng 29-8, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức lễ khánh thành cầu An Đông (bắc qua sông Dinh, thuộc phường Đông Hải, Tp. Phan Rang-Tháp Chàm) - một trong 8 dự án thành phần cuối cùng của Dự án Đường ven biển tỉnh Ninh Thuận.

 

Dự lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Văn Công - Thứ trưởng Bộ GTVT và đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương. Về phía tỉnh Ninh Thuận có các đồng chí: Nguyễn Đức Thanh - Bí thư Tỉnh ủy; Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lão thành cách mạng, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và đông đảo nhân dân trong vùng dự án.

Các đồng chí: Nguyễn Văn Công, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải; Nguyễn Đức Thanh, Bí thư Tỉnh ủy; Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận và các đại biểu dự lễ khánh thành cầu An Đông.
 
 Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.
 
 
 Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai thi công cầu An Đông.
 
 
 Đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai thi công cầu An Đông.

Được khởi công ngày 19-5-2011, cầu An Đông có tổng mức đầu tư trên 1.327 tỷ đồng bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, tổng chiều dài 3,5km, trong đó đường dẫn hai đầu cầu dài gần 2,5km, cầu chính dài gần 1,18km, mặt cắt ngang nền là 27m, mặt đường rộng 14m, thi công bằng công nghệ đúc hẫng cân bằng kết hợp dây văng, đặt qua 4 trụ tháp cao 14,5m. Trong quá trình thi công, dù gặp một số khó khăn về thời tiết khắc nghiệt, địa chất lòng sông khá phức tạp nhưng với quyết tâm cao, các nhà thầu đã huy động một khối lượng lớn các loại máy móc, thiết bị hiện đại và nhân công chuyên nghiệp làm việc 3 ca mỗi ngày/đêm nhằm bảo đảm tiến độ công trình.

Ghi nhận đóng góp của đơn vị chủ đầu tư, đơn vị giám sát và đơn vị thi công công trình, tại lễ khánh thành cầu An Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã tặng bằng khen cho 19 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai thi công cầu An Đông.

Các đồng chí: Nguyễn Văn Công, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải; Nguyễn Đức Thanh, Bí thư Tỉnh ủy; Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh cắt băng khánh thành cầu An Đông.
 
 
 Cầu An Đông trong ngày khánh thành và thông xe.

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, cầu An Đông đã hiện thực hóa ước mơ rút ngắn khoảng cách giữa hai bờ sông Dinh của người dân địa phương, đồng thời công trình có vai trò, vị trí chiến lược trong giao thông, hạ tầng phát triển kinh tế của tỉnh, đặc biệt tạo động lực cho phát triển kinh tế biển và du lịch. Trong thời gian thi công, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong nguồn vốn, nguyên vật liệu xây dựng, song các bên liên quan đã nỗ lực khắc phục, hoàn thành công trình sớm nhất theo khả năng có thể. Đồng chí biểu dương người dân hai bên bờ dự án đã tạo điều kiện thuận lợi để công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng, đồng thời mong muốn người dân địa phương tiếp tục phát huy lợi thế từ cây cầu, tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Website Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Mua vé tàu điện tử
Trang web nghiệp vụ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Báo Giao thông Vận tải
Công ty TNHH MTV  Công trình 791
Công ty TNHH MTV Công trình 792
Công ty TNHH MTV Công trình 793
Công ty TNHH MTV Công trình 796
Công ty TNHH MTV Công trình 798
Công ty TNHH MTV Công trình 875
Công ty TNHH MTV Cơ khí & Xây dựng công trình 878
Công ty CP Công trình 879
Công ty CP Đá Hoàng Mai
Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Thương mại Tổng hợp
Công ty TNHH MTV Vật tư Đà Nẵng

Đăng nhập thành viên