14:23 ICT Thứ sáu, 17/09/2021

Hình ảnh hoạt động

Khánh thành cầu dây văng An Đông - Tỉnh Ninh Thuận
Động thổ gói thầu CP3C Dự án Nâng cao an toàn cầu trên tuyến đường sắt Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh
Khánh thành cầu vượt km982+981 thi công theo lệnh khẩn cấp
Khánh thành cầu Văn Hóa vượt sông Gianh
Tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao lần thứ IV - năm 2013
Lễ thông xe cầu đường bộ Thị Cầu
Thông xe cầu đường bộ Đồng Nai
Thi công cầu Nhật Lệ 2 - Quảng Bình bằng công nghệ dây văng
Khánh thành cầu đường bộ Bạch Hổ qua sông Hương - TP Huế
Phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Thị Cầu

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin tức ngành GTVT

Khánh thành công trình cầu và đường về xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình

Thứ ba - 03/09/2013 16:05
Sáng ngày 30-8, Sở Giao thông vận tải Quảng Bình đã tổ chức lễ khánh thành công trình cầu và đường về xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình

Tham dự buổi lễ có ông Lương Ngọc Bính - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Hữu Hoài - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh và các ông trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan, đại diện lãnh đạo các nhà thầu thi công và đông đảo bà con nhân dân địa phương.

Dự án cầu và đường Văn Hóa được xây dựng với tổng mức vốn đầu tư 478,482 tỷ đồng. Công trình có chiều dài 3.955m, trong đó, phần cầu vượt sông Gianh dài 755,8m được bố trí theo sơ đồ nhịp (5x18)+(39,15 + 4x40) + (48+72+48) + (4x40+39,15) + (5x18)m. Bố trí đối xứng gồm 10 nhịp liên tục BTCT thường, 10 nhịp dầm dẫn SuperT liên tục và 3 nhịp chính đúc hẫng cân bằng; cầu vượt tuyến đường sắt Bắc – Nam dài 277,2m và phần đường giữa các cầu dài 2.922,4m; công trình đường được thiết kế làm 2 đoạn: Đoạn 1: Km0-Km3+534,6 thiết kế đường cấp III đồng bằng, Vtk80km/h; đoạn 2 từ Km3+534,6 đến km3+955,3 thiết kế theo quy mô đường đô thị, nền đường rộng 21m – mặt đường rộng 14m.

Công trình được khởi công từ ngày 07/1/2011. Sau 32 tháng triển khai xây dựng, đến nay, các hạng mục công trình đã được hoàn thành và nghiệm thu đạt yêu cầu về chất lượng, tính mỹ quan, bảo đảm theo đúng thiết kế bản vẽ được phê duyệt và chỉ dẫn kỹ thuật của dự án.

Trong quá trình triển khai xây dựng công trình, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của suy giảm kinh tế, chi tiêu công bị cắt giảm nhưng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành liên quan, sự phối hợp chặt chẽ giữa Sở Giao thông vận tải và các đơn vị tư vấn, thi công, giám sát, Đảng bộ và chính quyền địa phương nên công trình đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng vào dịp Quốc khánh 2/9/2013.

Ông Hoàng Tùng Vượng - đại diện RCC nhận Bằng khen do UBND tỉnh Quảng Bình trao tặng (người thứ 2 từ trái sang)

Ông Ngô Khắc Hoành - Phó phòng KTCN - Thành viên trong BCĐ công trình của RCC nhận Bằng khen do UBND tỉnh Quảng Bình trao tặng (người đầu tiên từ phải sang)

Ông Nguyễn Thành Long - Tổng giám đốc RCC đại diện cho các nhà thầu được cắt băng khánh thành công trình (người đầu tiên từ trái sang)

Cầu Văn Hóa vượt sông Gianh

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng cầu và đường về xã Văn Hóa đã đáp ứng nhu cầu đi lại cho nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng và kịp thời cứu nạn cho nhân dân các xã khu vực phía Nam sông Gianh khi có bão, lũ xảy ra. Dự án cũng tạo điều kiện thuận lợi trong việc khai thác tiềm năng vật liệu xây dựng trong khu vực, đặc biệt là công nghiệp sản xuất xi măng.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Website Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Mua vé tàu điện tử
Trang web nghiệp vụ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Báo Giao thông Vận tải
Công ty TNHH MTV  Công trình 791
Công ty TNHH MTV Công trình 792
Công ty TNHH MTV Công trình 793
Công ty TNHH MTV Công trình 796
Công ty TNHH MTV Công trình 798
Công ty TNHH MTV Công trình 875
Công ty TNHH MTV Cơ khí & Xây dựng công trình 878
Công ty CP Công trình 879
Công ty CP Đá Hoàng Mai
Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Thương mại Tổng hợp
Công ty TNHH MTV Vật tư Đà Nẵng

Đăng nhập thành viên