05:50 ICT Thứ ba, 28/09/2021

Hình ảnh hoạt động

Khánh thành cầu dây văng An Đông - Tỉnh Ninh Thuận
Động thổ gói thầu CP3C Dự án Nâng cao an toàn cầu trên tuyến đường sắt Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh
Khánh thành cầu vượt km982+981 thi công theo lệnh khẩn cấp
Khánh thành cầu Văn Hóa vượt sông Gianh
Tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao lần thứ IV - năm 2013
Lễ thông xe cầu đường bộ Thị Cầu
Thông xe cầu đường bộ Đồng Nai
Thi công cầu Nhật Lệ 2 - Quảng Bình bằng công nghệ dây văng
Khánh thành cầu đường bộ Bạch Hổ qua sông Hương - TP Huế
Phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Thị Cầu

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin tức ngành GTVT

Ký hợp đồng Gói thầu xây lắp số 1D - Dự án Nâng cao an toàn cầu ĐS trên tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh

Thứ năm - 08/09/2011 09:00
Ngày 29-8-2011, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký hợp đồng Gói thầu xây lắp số 1D (CP1D) Dự án "Nâng cao an toàn cầu ĐS trên tuyến Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh" nguồn vốn của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Chính phủ Việt Nam giữa ĐSVN và Liên danh Tekken - Yokogawa - Thăng Long.

 

Tới dự có các ông: Nagase Toshio - Phó Trưởng đại diện JICA tại Hà Nội; Phạm Tuấn Anh - Phó Cục trưởng Cục QLXD & CLCTGT, Bộ GTVT; Nguyễn Đạt Tường - Tổng giám đốc ĐSVN cùng các Phó Tổng giám đốc, lãnh đạo các ban chuyên môn, đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn TN ĐSVN; đại diện lãnh đạo, chuyên viên các nhà thầu Liên danh Tekken - Yokogawa - Thăng Long và Ban Quản lý các dự án ĐS (RPMU); đại diện Liên danh tư vấn JOJ...


Gói thầu xây lắp số 1D là một trong các gói thầu xây lắp chính của Dự án "Nâng cao an toàn cầu ĐS trên tuyến Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh", phạm vi bao gồm: thi công xây dựng 7 cầu (Lệ Kỳ, Mỹ Đức, Phú Hòa, Mỹ Trạch, Tiên An, Lai Phước, Bầu Vịt) và các công trình liên quan gồm các đường ngang, đường chui thuộc phạm vi đường dẫn của các cầu. Quá trình đấu thầu gói thầu được tiến hành từ ngày 3-5-2010; ngày 6-8-2010, bên mời thầu đã tổ chức mở thầu và chỉ có Liên danh Nhà thầu Tekken -Yokogawa -Thăng Long nộp hồ sơ dự thầu (HSDT). Sau khi được chấp thuận của ĐSVN và JICA, RPMU đã tiếp nhận và tiến hành đánh giá HSDT của nhà thầu này theo các quy định hiện hành. HSDT được đánh giá dựa trên các tiêu chí về kỹ thuật và tài chính. Liên danh nhà thầu Tekken -Yokogawa -Thăng Long bằng năng lực, kinh nghiệm đã thể hiện được sự hiểu biết tốt về dự án cũng như gói thầu này và được đánh giá đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của chủ đầu tư với mức chi phí chấp nhận được. Sau quá trình lựa chọn công khai, nghiêm túc theo đúng các quy định của Chính phủ Việt Nam và Nhà tài trợ JICA, ngày 24-8-2011, JICA và ĐSVN đã có các văn bản phê duyệt kết quả đấu thầu gói thầu này với giá trị hợp đồng là: 1 tỷ 386 triệu Yên và 293 tỷ 875 triệu đồng tương đương 2 tỷ 738 triệu Yên Nhật không bao gồm dự phòng và trượt giá (Tỷ giá 1 Yên nhật = 217,28 đồng); thời gian thi công 27 tháng và 12 tháng bảo hành. Thời gian dự kiến triển khai thi công bắt đầu từ 1-12-2011.

Đại diện chủ đầu tư ĐSVN và đại diện lãnh đạo các nhà thầu trong liên danh Tekken - Yokogawa - Thăng Long ký kết hợp đồng.

Sau khi nghe báo cáo tóm tắt về quá trình đấu thầu gói thầu CP1D, các đại biểu đã chứng kiến đại diện chủ đầu tư ĐSVN - các ông Tổng giám đốc ĐSVN Nguyễn Đạt Tường, Giám đốc RPMU Nguyễn Văn Hiếu, đại diện Liên danh nhà thầu Tekken -Yokogawa -Thăng Long tiến hành ký kết hợp đồng gói thầu này.


Phát biểu tại lễ ký kết hợp đồng, ông Nagase Toshio - Phó Trưởng đại diện JICA tại Hà Nội và ông Ngô Anh Tảo - Phó Tổng giám đốc ĐSVN đã chúc mừng Liên danh nhà thầu Tekken -Yokogawa -Thăng Long đã trúng gói thầu này; đồng thời yêu cầu nhà thầu, tư vấn luôn nghiêm túc, nỗ lực thực hiện gói thầu đảm bảo an toàn, chất lượng và tiến độ của dự án. Ông Ngô Anh Tảo cũng khẳng định: Địa bàn thi công gói thầu trải dài qua hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị, là nơi thường xuyên phải gánh chịu thiên tai, bão lụt, với các cầu ĐS đều đã khai thác qua một thời gian dài nên việc ký hợp đồng và triển khai khôi phục các cầu trên có ý nghĩa rất lớn trong việc đảm bảo an toàn chạy tàu, đặc biệt trong mùa bão lũ, đồng thời góp phần nâng cao tốc độ tàu chạy, giảm thời gian và chi phí; vì vậy yêu cầu các ban, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để RPMU, nhà thầu xây lắp, tư vấn hoàn thành tốt công việc.

Tại buổi lễ, đại diện Liên danh nhà thầu Tekken -Yokogawa -Thăng Long - ông Shiyoshi Kanda, Chủ tịch Tập đoàn Tekken, đã hứa các thành viên của liên danh nhà thầu sẽ phát huy tối đa năng lực kỹ thuật và bề dày kinh nghiệm, quyết tâm đảm bảo tiến độ thi công, xây dựng nên những kết cấu có chất lượng cao, đảm bảo an toàn.  

Nguồn tin: Baoduongsat.vn

Từ khóa: Gói 1D

Những tin mới hơn

 
Website Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Mua vé tàu điện tử
Trang web nghiệp vụ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Báo Giao thông Vận tải
Công ty TNHH MTV  Công trình 791
Công ty TNHH MTV Công trình 792
Công ty TNHH MTV Công trình 793
Công ty TNHH MTV Công trình 796
Công ty TNHH MTV Công trình 798
Công ty TNHH MTV Công trình 875
Công ty TNHH MTV Cơ khí & Xây dựng công trình 878
Công ty CP Công trình 879
Công ty CP Đá Hoàng Mai
Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Thương mại Tổng hợp
Công ty TNHH MTV Vật tư Đà Nẵng

Đăng nhập thành viên