05:43 ICT Thứ ba, 28/09/2021

Hình ảnh hoạt động

Khánh thành cầu dây văng An Đông - Tỉnh Ninh Thuận
Động thổ gói thầu CP3C Dự án Nâng cao an toàn cầu trên tuyến đường sắt Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh
Khánh thành cầu vượt km982+981 thi công theo lệnh khẩn cấp
Khánh thành cầu Văn Hóa vượt sông Gianh
Tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao lần thứ IV - năm 2013
Lễ thông xe cầu đường bộ Thị Cầu
Thông xe cầu đường bộ Đồng Nai
Thi công cầu Nhật Lệ 2 - Quảng Bình bằng công nghệ dây văng
Khánh thành cầu đường bộ Bạch Hổ qua sông Hương - TP Huế
Phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Thị Cầu

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin tức ngành GTVT

Mạng “kẹt” khách vã mồ hôi mua vé tàu Tết

Thứ tư - 16/11/2011 08:24
Trong ngày đầu bán vé Tết trên mạng Internet, website đặt chỗ của Ga Sài Gòn bị nghẽn mạng khiến nhiều hành khách phải đợi chờ trong mệt mỏi.

 

Ngay từ đêm 14/11 nhiều hành khách đã truy cập vào website: www.vetau.com.vn để đặt vé. Tuy nhiên do có quá nhiều người truy cập vào cùng  khi website bắt đầu chính thức hoạt động vào lúc 8 giờ ngày 15/11, nhiều người đã thất vọng vì không thể nào vào được web.

Hành khách đặt vé nhưng website liên tục báo lỗi không thể truy cập.
Hành khách đặt vé nhưng website liên tục báo lỗi không thể truy cập.

Từ 9h sáng, nhiều bạn đọc đã phản ánh với Báo GTVT về tình trạng vào truy cập website của ga Sài Gòn đặt mua vé nhưng không thể truy cập được vì mạng bị nghẽn. Anh Nguyễn Thế Vinh, một người đặt vé qua mạng (ngụ quận 3) cho biết: từ hơn 5h sáng để đặt vé về quê cho mẹ về quê Nam Định ăn Tết nhưng bó tay.

Còn chị Mai Lan, giáo viên một trường mầm non tại quận 11 cho hay: biết được đã phải dậy từ 4h sáng để tạo tài khoản chuẩn bị cho công việc đặt vé. "Bỏ cả công việc buổi sáng để đặt 2 vé cùng người yêu về ra mắt bố mẹ ở Thừa Thiên Huế nhưng không thể vào được. Đến trưa nay vào được nhưng mạng rất chậm. Khi qua được khâu đăng ký, đến lúc nhấp chuột chọn vé thì không thể chọn vé được, mạng bị đứng…".

Ngay từ sáng sớm đã có hàng trăm lượt khách đến Ga đăng ký mua vé.
Ngay từ sáng sớm đã có hàng trăm lượt khách đến Ga đăng ký mua vé.

Ghi nhận của PV Báo GTVT, đến hơn 12h trưa, khi vào trang web, nhấp chuột vào mục tra cứu thông tin, tiếp đó là mục đăng ký thì lại bị nghẽn. Có hành khách may mắn "vượt qua" được vòng đăng ký nhưng khi xong thì mạng lại trong tình trạng không thể tiếp tục.

Trước thực trạng nhiều hành khách đăng ký vé ngay tại hệ thống máy tính ở Ga Sài Gòn nhưng không thể đặt vé được, bà Nguyễn Thị Thanh Phương giải thích với PV tại ga: Do một số khách hàng đã truy cập được vào mạng, do thao tác đặt chỗ chưa đúng đã thoát ra sau đó truy cập vào lại không được cũng khiến tình trạng nghẽn mạng thêm nghiêm trọng. Hiện Ga Sài Gòn đã yêu cầu phía đối tác quản lý phần mềm khắc phục sự cố đường truyền mạng…

Theo kế hoạch bán vé của ga Sài Gòn năm 2012, 5 ngày bán vé đầu tiên từ hôm nay tới 20/11 ga Sài Gòn bán vé tàu Tết trong thời gian cao điểm (tức từ ngày 21-28/12 âm lịch), sẽ có 60.000 vé tàu về các ga từ Vinh đến Hà Nội qua mạng tại địa chỉ vetau.com.vn mà không bán trực tiếp. Từ ngày 20/12 âm lịch trở lại, sẽ bán vé trực tiếp tại ga. Đây là những tuyến hành trình có lượng khách lớn và khó mua vé nhất trong dịp Tết.

Lãnh đạo Công ty Vận tải hành khách Đường sắt Sài Gòn cho biết đợt bán vé tàu Tết qua mạng này, Công ty đã thuê đường truyền riêng, nâng khả năng truy cập lên (10.000 người truy cập cùng một lúc. Tuy nhiên, không hiểu sao vừa chạy mạng đã bị kẹt cứng.

Vĩnh Phú

Đã có trên 19.800 chỗ được đặt thành công

Công ty Vận tải Hành khách Đường sắt Sài Gòn cho biết, đến 15h00 ngày 15/11 đã có 7.343 phiếu đặt chỗ thành công 19.879 chỗ. Hiện còn khoảng 15.000 chỗ cho các ga từ Đông Hà đến Hà Nội sẽ được tiếp tục bán trong ngày 16/11. Kế hoạch bán vé cho hành khách đi từ ga Huế trở vào sẽ theo đúng kế hoạch (ngày 22/11/2011). Về tình trạng nghẽn mạng trong buổi sáng đầu tiên bán vé tàu qua mạng, Công ty Vận tải Hành khách đường sắt Sài Gòn cho biết, trước thời điểm trước 08h00 hệ thống hoạt động bình thường, số lượng khách hàng online khoảng 3.000 người. Đúng 8h00 phương án bán vé tàu Tết được cập nhật vào hệ thống, số lượng khách hàng truy cập vào website “vetau.com.vn” tăng cao hơn nữa khoảng 30.000 người làm hạn chế tốc độ truy cập, số phiếu đặt chỗ khách hàng đặt thành công ít. Công ty đã phối hợp với đơn vị cung cấp dịch vụ điều chỉnh về mặt kỹ thuật hệ thống máy chủ, hệ thống hoạt động nhanh hơn, số phiếu đặt chỗ thành công tăng.

Phan Tư

 

Nguồn tin: theo giaothongvantai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Website Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Mua vé tàu điện tử
Trang web nghiệp vụ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Báo Giao thông Vận tải
Công ty TNHH MTV  Công trình 791
Công ty TNHH MTV Công trình 792
Công ty TNHH MTV Công trình 793
Công ty TNHH MTV Công trình 796
Công ty TNHH MTV Công trình 798
Công ty TNHH MTV Công trình 875
Công ty TNHH MTV Cơ khí & Xây dựng công trình 878
Công ty CP Công trình 879
Công ty CP Đá Hoàng Mai
Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Thương mại Tổng hợp
Công ty TNHH MTV Vật tư Đà Nẵng

Đăng nhập thành viên