18:55 ICT Chủ nhật, 19/09/2021

Hình ảnh hoạt động

Khánh thành cầu dây văng An Đông - Tỉnh Ninh Thuận
Động thổ gói thầu CP3C Dự án Nâng cao an toàn cầu trên tuyến đường sắt Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh
Khánh thành cầu vượt km982+981 thi công theo lệnh khẩn cấp
Khánh thành cầu Văn Hóa vượt sông Gianh
Tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao lần thứ IV - năm 2013
Lễ thông xe cầu đường bộ Thị Cầu
Thông xe cầu đường bộ Đồng Nai
Thi công cầu Nhật Lệ 2 - Quảng Bình bằng công nghệ dây văng
Khánh thành cầu đường bộ Bạch Hổ qua sông Hương - TP Huế
Phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Thị Cầu

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin tức ngành GTVT

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra khắc phục sự cố cầu Ghềnh

Thứ hai - 04/04/2016 16:38
Sáng 3/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi kiểm tra công tác khắc phục cầu Ghềnh ở Đồng Nai. Cùng đi có Thứ trưởng phụ trách Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường và Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông
 
_MG_3877
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp

Báo cáo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp, Thứ trưởng phụ trách Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, sau khi xảy ra sự cố sập cầu Ghềnh (trưa 20/3), hành khách đi tàu đã được trung chuyển bằng xe buýt từ ga Sóng Thần đến ga Biên Hòa. Hàng hóa tại được tổ chức tập kết xếp dỡ, vận chuyển tại các ga Hố Nai và Trảng Bom liên tục 24/24h. Ngoài ra Tổng Công ty (TCT) Đường sắt VN đã tổ chức vận chuyển các toa hành khách và toa tàu hàng từ ga Sài Gòn đến các ga nói trên để tăng cường phương tiện, nâng cao hơn nữa năng lực vận tải.

Bên cạnh đó, các ga Biên Hòa, Hố Nai và Trảng Bom đang được nhanh chóng triển khai công tác cải tạo, nâng cấp để phục vụ cho việc vận tải trước khi chưa khắc phục xong sự cố cầu Ghềnh, cũng như sử dụng trong tương lai. Tiến độ hoàn thành các ga Hố Nai và ga Trảng Bom trước ngày 12/4 và ga Biên Hòa trước 22/4.

IMG_8440
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra hiện trường tại ga Trảng Bom.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, ngay sau sự cố xảy ra, công tác trục vớt được xây dựng phương án kỹ lưỡng và tiến hành trục vớt từ ngày 26/3. Bộ GTVT đã lựa chọn Cienco 1 là một đơn vị mạnh, có thiết bị đặc chủng để trục vớt trong thời gian nhanh nhất (sà lan 3.800 tấn chở cẩu nổi 500 tấn, sà lan 1.500 tấn chở cẩu nổi 150 tấn, sà lan chuyên chở 1.700 tấn và sà lan 1.200 tấn cùng 4 tàu kéo). Công tác trục vớt được triển khai đúng như kế hoạch.

Đến ngày 31/3, Cienco 1 đã trục vớt xong 2 nhịp dầm và đầu kéo sà lan. Các nhịp còn lại gồm nhịp 1 và nhịp 4 được tiến hành tháo dỡ từ 30/3, sẽ hoàn thành trước ngày 7/4 để bàn giao cho tỉnh Đồng Nai. Các trụ cũ cũng sẽ được phá dỡ và hoàn thành trước ngày 15/4. Việc thi công cầu Ghềnh mới sẽ được hoàn thành trước ngày 15/7.

IMG_2132
Công tác tháo dỡ các nhịp 1 và 4 cầu Ghềnh cũ đang khẩn trương tiến hành.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết: "Để dự án khắc phục cầu Ghềnh hoàn thành đúng tiến độ, Bộ GTVT cũng đã kiến nghị Chính phủ sớm bố trí nguồn vốn. Các địa phương Đồng Nai, Bình Dương và TP HCM khẩn trương chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp, hỗ trợ trong công tác vận chuyển hành khách, hàng hóa và đảm bảo an ninh trật tự và ATGT”.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của Bộ GTVT. Bộ đã  phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai và các cơ quan liên quan, có nhiều biện pháp kịp thời, khẩn trương khắc phục sự cố cầu Ghềnh. Phó Thủ tướng chỉ đạo, cầu Ghềnh là một công trình quan trọng, cấp bách, cần phải được làm nhanh chóng, quyết liệt với phương châm nếu phát sinh vướng mắc nào thì giải quyết ngay tại chỗ. Tỉnh Đồng Nai phải khẩn trương thực hiện bàn giao GPMB phục vụ cho các đơn vị thi công công trình.

IMG_8028
Cầu Ghềnh mới đang được khẩn trương thi công.

Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, bên cạnh việc thi công cầu Ghềnh, Bộ GTVT và TCT đường sắt VN cần rà soát lại các cây cầu yếu, chọn những cầu nào cấp thiết lên phương án thay thế trong năm nay, các năm tiếp theo sẽ triển khai những cầu còn lại. Về công tác đảm bảo ATGT, Phó Thủ tướng đánh giá TNGT đường thuỷ, đường sắt tuy ít xảy ra hơn đường bộ nhưng một khi xảy ra thì hậu quả nặng nề. Trong vụ tai nạn cầu Ghềnh, Phó Thủ tướng biểu dương tinh thần của người dân cũng như nhân viên gác chắn đã kịp thời phát hiện, cứu một đoàn tàu chở hàng khỏi gặp thảm hoạ kép.

DSC_1432.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà động viên cho các đơn vị thi công cầu Ghềnh sáng 3/4.

“Bộ GTVT, tỉnh Đồng Nai tập trung kịp thời giải quyết những vướng mắc kể cả vấn đề kỹ thuật lẫn an toàn thi công. Mục tiêu là thời gian thi công rút ngắn càng sớm càng tốt, nhưng vấn phải đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng an toàn của công trình”-  Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Vĩnh Phú

Nguồn tin: baogiaothong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Website Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Mua vé tàu điện tử
Trang web nghiệp vụ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Báo Giao thông Vận tải
Công ty TNHH MTV  Công trình 791
Công ty TNHH MTV Công trình 792
Công ty TNHH MTV Công trình 793
Công ty TNHH MTV Công trình 796
Công ty TNHH MTV Công trình 798
Công ty TNHH MTV Công trình 875
Công ty TNHH MTV Cơ khí & Xây dựng công trình 878
Công ty CP Công trình 879
Công ty CP Đá Hoàng Mai
Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Thương mại Tổng hợp
Công ty TNHH MTV Vật tư Đà Nẵng

Đăng nhập thành viên