02:50 ICT Thứ bảy, 18/09/2021

Hình ảnh hoạt động

Khánh thành cầu dây văng An Đông - Tỉnh Ninh Thuận
Động thổ gói thầu CP3C Dự án Nâng cao an toàn cầu trên tuyến đường sắt Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh
Khánh thành cầu vượt km982+981 thi công theo lệnh khẩn cấp
Khánh thành cầu Văn Hóa vượt sông Gianh
Tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao lần thứ IV - năm 2013
Lễ thông xe cầu đường bộ Thị Cầu
Thông xe cầu đường bộ Đồng Nai
Thi công cầu Nhật Lệ 2 - Quảng Bình bằng công nghệ dây văng
Khánh thành cầu đường bộ Bạch Hổ qua sông Hương - TP Huế
Phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Thị Cầu

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin tức ngành GTVT

Ra mắt Trung tâm Ứng phó sự cố, thiên tai và cứu nạn ĐSVN

Thứ bảy - 04/08/2012 21:07
Ra mắt Trung tâm Ứng phó sự cố, thiên tai và cứu nạn ĐSVN

Ra mắt Trung tâm Ứng phó sự cố, thiên tai và cứu nạn ĐSVN

Sáng ngày 1-8, Bộ GTVT đã công bố Quyết định số 1689/QĐ-BGTVT về việc thành lập Trung tâm Ứng phó sự cố thiên tai và cứu nạn thuộc Tổng công ty ĐSVN. Tổng công ty ĐSVN đã tổ chức lễ ra mắt và giao nhiệm vụ choGgiám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố thiên tai và cứu nạn ĐSVN.

 

Thứ Trưởng Lê Mạnh Hùng đánh giá cao việc thành lập Trung tâm Ứng cứu
Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng đánh giá cao việc thành lập Trung tâm Ứng phó
sự cố thiên tai và cứu nạn ĐSVN.

Đến dự lễ công bố quyết định có Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Mạnh Hùng, Phó Cục Trưởng Cục ĐSVN Nguyễn Văn Doanh, Chủ tịch HĐTV Nguyễn Hữu Bằng, Tổng giám đốc ĐSVN Nguyễn Đạt Tường, cùng nhiều đại biểu đại diện cho Uỷ ban ATGTQG, Vụ TCCB- Bộ GTVT, Công ty VTHĐS Hà Nội, Sài Gòn, Công ty VTHHĐS và các ban của Tổng công ty ĐSVN...

Trung tâm Ứng phó sự cố thiên tai và cứu nạn thuộc Tổng công ty ĐSVN (Tên giao dịch quốc tế là VIETNAM RAILWAY RESCUE AND NATURAL CALAMITY RESPONSE CENTRE (VNRRRC) có trụ sở chính tại 107 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội; thực hiện công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả lụt, bão; ứng phó sự cố thiên tai và cứu nạn ĐS theo quy định. Trung tâm có con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước. Trung tâm có các đơn vị phụ thuộc là các trung tâm khu vực tại TP. Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM.

Chủ tịch HĐTV ĐSVN trao quyết định cho ông PHạm Văn Bình Giám đốc Trung tâm V
Chủ tịch HĐTV ĐSVN trao quyết định cho ông Phạm Văn Bình, Giám đốc
Trung tâm Ứng phó sự cố, thiên tai và cứu nạn ĐSVN

Trung tâm Ứng phó sự cố, thiên tai và cứu nạn ĐSVN chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp của Tổng công ty ĐSVN; đồng thời thực hiện các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực phòng, chống, ứng phó sự cố thiên tai, cứu nạn ĐS khác khi có yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão T.Ư, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm, cứu nạn, Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GTVT…

Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty ĐSVN sẽ ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm; quyết định thành lập và ban hành quy chế tổ chức và hoạt động các trung tâm khu vực; bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, điều hành của Trung tâm và các trung tâm khu vực; điều động tuyển chọn CBNV tại Trung tâm… Kinh phí hoạt động của Trung tâm từ nguồn ngân sách Nhà nước và của Tổng công ty ĐSVN. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Triển khai Quyết định số 1689/QĐ- BGTVT của Bộ GTVT, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN đã  ký Quyết định số 938/Q-ĐS thành lập các Trung tâm Ứng phó sự cố, thiên tai và cứu nạn đường sắt khu vực 1,2,3 tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp Hồ Chí Minh. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 1-8-2012.

Tại lễ công bố và ra mắt Trung tâm Ứng phó sự cố, thiên tai và cứu nạn ĐSVN, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Mạnh Hùng đã nhấn mạnh: Trong bối cảnh biến đổi khí hậu đe doạ gây nguy cơ chung cho nhân loại. Hiện tượng biến đổi khí hậu đang diễn  ra, nhưng mức độ nghiêm trọng đến đâu là do con người quyết định. Việc thành lập Trung tâm Ứng phó sự cố, thiên tai và cứu nạn ĐSVN là cần thiết và cấp bách. Trung tâm đi vào hoạt động sẽ góp phần khắc phục nhanh, hiệu quả các sự cố xảy ra với giao thông đường sắt. Tuy nhiên Trung tâm phải lấy nhiệm vụ phòng là chính, phát hiện và xử lý kịp thời để không xảy ra tai nạn. Nhiệm vụ phát hiện và phòng ngừa phải đặt lên hàng đầu.

1
Chủ tịch HĐTV ĐSVN Nguyễn Hữu Bằng giao nhiệm vụ cho
 Trung tâm Ứng phó sự cố thiên tai và cứu nạn ĐSVN.

Trong bối cảnh cơ sở hạ tầng yếu kém, lạc hậu, đường đơn, mật độ chạy tàu cao thì an toàn đường sắt cần phải được quan tâm đặc biệt. Nhiệm vụ của Trung tâm Ứng phó sự cố, thiên tai và cứu nạn ĐSVN khá nặng nề, nên các đồng chí cần phối hợp tốt với các cơ quan chức năng, đặc biệt là Trung tâm tìm kiếm cứu nạn quốc gia để hợp đồng, tác chiến kịp thời có hiệu quả khi xảy ra sự cố.

Ông Phạm Văn Bình, Giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố, thiên tai và cứu nạn ĐSVN vui mừng nhận nhiệm vụ nhưng cũng lo lắng trước những khó khăn quá lớn. Bởi theo ông, những con số gần đây cho thấy thiệt hại do thiên tai và tai nạn giao thông quá lớn. Chỉ tính riêng 5 năm gần đây, ĐSVN đã gồng mình gánh chịu 32 vụ sự cố thiên tai, bão lũ, xảy ra 2.851 vụ tai nạn GTĐS làm chết 1.183 người, bị thương 1.865 người, tổng thiệt hại ước tính  trên 1.500 tỷ đồng.

Hy vọng rằng với sự ra đời của Trung tâm Ứng phó sự cố, thiên tai và cứu nạn ĐSVN, công tác khắc phục hậu quả tai nạn giao thông cũng như do thiên tai gây ra với đường sắt sẽ được giải quyết nhanh chóng, kịp thời hơn, góp phần đảm bảo an toàn cho những chuyến tàu.

Nguồn tin: giaothongvantai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Website Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Mua vé tàu điện tử
Trang web nghiệp vụ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Báo Giao thông Vận tải
Công ty TNHH MTV  Công trình 791
Công ty TNHH MTV Công trình 792
Công ty TNHH MTV Công trình 793
Công ty TNHH MTV Công trình 796
Công ty TNHH MTV Công trình 798
Công ty TNHH MTV Công trình 875
Công ty TNHH MTV Cơ khí & Xây dựng công trình 878
Công ty CP Công trình 879
Công ty CP Đá Hoàng Mai
Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Thương mại Tổng hợp
Công ty TNHH MTV Vật tư Đà Nẵng

Đăng nhập thành viên