02:00 ICT Thứ bảy, 18/09/2021

Hình ảnh hoạt động

Khánh thành cầu dây văng An Đông - Tỉnh Ninh Thuận
Động thổ gói thầu CP3C Dự án Nâng cao an toàn cầu trên tuyến đường sắt Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh
Khánh thành cầu vượt km982+981 thi công theo lệnh khẩn cấp
Khánh thành cầu Văn Hóa vượt sông Gianh
Tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao lần thứ IV - năm 2013
Lễ thông xe cầu đường bộ Thị Cầu
Thông xe cầu đường bộ Đồng Nai
Thi công cầu Nhật Lệ 2 - Quảng Bình bằng công nghệ dây văng
Khánh thành cầu đường bộ Bạch Hổ qua sông Hương - TP Huế
Phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Thị Cầu

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin tức ngành GTVT

Thông xe cầu ĐS Đò Lèn tuyến ĐS Bắc – Nam

Thứ ba - 23/07/2013 09:00
Ngày 19/7/2013, tại thị trấn Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá đã diễn ra Lễ thông xe cầu ĐS Đò Lèn (km 153+000 tuyến ĐS Bắc - Nam), gắn biển kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, hoàn thành gói thầu xây lắp CP1B - Dự án nâng cao an toàn cầu ĐS trên tuyến Bắc - Nam.

Tới dự có các ông: Đinh La Thăng, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bộ Trưởng Bộ GTVT; Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Nguyễn Đạt Tường, Tổng giám đốc Tổng công ty ĐSVN (ĐSVN); Ngô Anh Tảo, Phó TGĐ ĐSVN; lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hoá và đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ GTVT, ĐSVN và Ban Quản lý các dự án ĐS (RPMU) – đơn vị đại diện Chủ đầu tư.

 

ThongxeDoLen0

 

Bộ Trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng và Tổng giám đốc ĐSVN Nguyễn Đạt Tường cắt băng thông xe cầu Đò Lèn

 

Cầu ĐS Đò Lèn và cầu vượt ĐS phía Nam cầu Đò Lèn thuộc gói thầu CP1B “Dự án nâng cao an toàn cầu ĐS tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh” do ĐSVN làm Chủ đầu tư. Đây là dự án đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao an toàn và rút ngắn hành trình trên tuyến ĐS huyết mạch quốc gia. Toàn bộ dự án bao gồm 5 gói thầu xây lắp, sẽ khôi phục 44 cầu ĐS và các hạng mục liên quan. Các hạng mục xây lắp chính của gói thầu CP1B bao gồm: Cầu ĐS Đò Lèn; cầu đường bộ vượt ĐS ở phía Nam cầu Đò Lèn; xây dựng mới tuyến ĐS từ km 153+474 đến km 154+925, cải tạo nâng cấp đoạn ĐS hiện tại từ km 152+630 đến km 153+474; xây dựng 1 đường có gác chắn và 1 đường ngang lắp hệ thống cảnh báo tự động trong phạm vi đường dẫn của cầu có liên quan đến dự án; xây dựng 1 đường (hầm) chui dân sinh dạng hộp trong phạm vi đường dẫn của cầu vượt ĐS…Đây là một trong những gói thầu hết sức quan trọng, đòi hỏi tính chất kỹ thuật cao do liên danh các nhà thầu nhiều kinh nghiệm là Mes - Rinkai - Cienco 1 đảm nhận vai trò nhà thầu chính; Công ty CP XDCT & Đầu tư 120 và Công ty CP Cầu 14 thi công trực tiếp. Tổng giá trị xây lắp trên 533 triệu Yên Nhật và hơn 234 triệu đồng. Công trình được khởi công vào 15/4/2011.

Phát biểu tại Lễ thông xe cầu ĐS Đò Lèn, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã biểu dương Chủ đầu tư - ĐSVN, Ban quản lý các dự án ĐS, tư vấn và nhà thầu đã có nhiều cố gắng và phối hợp nhịp nhàng để hoàn thành gói thầu của dự án đúng tiến độ, đảm bảo an toàn, chất lượng… Việc hoàn thành gói thầu CP1B của dự án, sẽ đảm bảo an toàn, rút ngắn hành trình chạy tầu, loại bỏ đường ngang giao cắt đồng mức giữa ĐS và quốc lộ 1A, qua đó giảm thiểu được ùn tắc, tai nạn giao thông tai một trong những điểm nghẽn về giao thông trên QL1A – vấn đề được ngành GTVT và xã hội hết sức quan tâm…

Đại diện cho ĐSVN phát biểu tại Lễ thông xe, ông Ngô Anh Tảo, Phó Tổng giám đốc ĐSVN khẳng định: Việc hoàn thành gói thầu CP1B đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng đã thể hiện sự cố gắng, nỗ lực của ĐSVN và các đơn vị thuộc ĐSVN, đặc biệt là Ban quản lý các dự án ĐS, cũng như của các nhà thầu MRC ,tư vấn JOJ, sự phối hợp hiệu quả với các cơ quan liên quan và chính quyền địa phương. ĐSVN đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy và nỗ lực hơn nữa để hoàn thiện nốt các nội dung công việc còn lại. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo ĐSVN, Phó TGĐ Ngô Anh Tảo cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với Chính phủ, Bộ GTVT, các Bộ, ngành Trung ương, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã luôn quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện phối hợp trong suốt quá trình thực hiện DA. Đồng thời, cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của Chính phủ Nhật Bản, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và tin tưởng rằng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ từ Nhật Bản để cải thiện cơ sở hạ tầng ĐS…

 

Một số hình ảnh trong lễ thông xe:

 

 

ThongxeDoLen0

Quang cảnh Lễ thông xe cầu ĐS Đò Lèn

 

ThongxeDoLen2

Cầu ĐS Đò Lèn trong ngày thông xe

 

ThongxeDoLen0

Bộ Trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng trên cầu Đò Lèn

 

ThongxeDoLen4

Chuyến tàu đầu tiên qua cầu ĐS Đò Lèn sau lễ thông xe

 

ThongxeDoLen5

Tàu qua cầu ĐS Đò Lèn

Lê Quang

Nguồn tin: Baoduongsat.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Website Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Mua vé tàu điện tử
Trang web nghiệp vụ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Báo Giao thông Vận tải
Công ty TNHH MTV  Công trình 791
Công ty TNHH MTV Công trình 792
Công ty TNHH MTV Công trình 793
Công ty TNHH MTV Công trình 796
Công ty TNHH MTV Công trình 798
Công ty TNHH MTV Công trình 875
Công ty TNHH MTV Cơ khí & Xây dựng công trình 878
Công ty CP Công trình 879
Công ty CP Đá Hoàng Mai
Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Thương mại Tổng hợp
Công ty TNHH MTV Vật tư Đà Nẵng

Đăng nhập thành viên