14:57 ICT Thứ sáu, 17/09/2021

Hình ảnh hoạt động

Khánh thành cầu dây văng An Đông - Tỉnh Ninh Thuận
Động thổ gói thầu CP3C Dự án Nâng cao an toàn cầu trên tuyến đường sắt Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh
Khánh thành cầu vượt km982+981 thi công theo lệnh khẩn cấp
Khánh thành cầu Văn Hóa vượt sông Gianh
Tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao lần thứ IV - năm 2013
Lễ thông xe cầu đường bộ Thị Cầu
Thông xe cầu đường bộ Đồng Nai
Thi công cầu Nhật Lệ 2 - Quảng Bình bằng công nghệ dây văng
Khánh thành cầu đường bộ Bạch Hổ qua sông Hương - TP Huế
Phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Thị Cầu

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin tức ngành GTVT

Việt Nam là 1 trong 5 nước nhận ODA lớn nhất

Chủ nhật - 27/11/2011 19:14
Việt Nam là một trong 5 nước nhận ODA lớn nhất thế giới. Trong đó, ODA thuần đã tăng từ 2,5 tỷ USD lên 3,7 tỷ USD từ năm 2007 đến năm 2009 (chiếm từ 3,6 đến 4,2% tổng thu nhập quốc gia).

Tại Diễn đàn Hiệu quả viện trợ lần thứ 4 (AEF-4) vừa diễn ra tại Hà Nội vào ngày 24/11, ông Eamonn Murphy, Giám đốc quốc gia Chương trình Phối hợp của Liên hợp quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) cho biết vai trò viện trợ của tư nhân ngày càng tăng, dự kiến đạt từ 49 tỷ USD đến 60 tỷ USD/năm, tài trợ cho các chương trình sáng tạo dự kiến khoảng 37 tỷ USD đến 60 tỷ USD, trong đó phần lớn dành cho vấn đề biến đổi khí hậu và môi trường.

Việt Nam là một trong 5 nước nhận ODA lớn nhất thế giới. Trong đó, ODA thuần đã tăng từ 2,5 tỷ USD lên 3,7 tỷ USD từ năm 2007 đến năm 2009 (chiếm từ 3,6 đến 4,2% tổng thu nhập quốc gia).

Chính phủ cũng đã ban hành nhiều quyết sách nhằm thực hiện nhiệm vụ duy trì tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy giảm. Theo đó, Việt Nam tập trung vào 3 bước đột phá để phát triển đất nước, đó là cải cách thể chế, tăng cường nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng.

Bốn giải pháp quan trọng Việt Nam cần sự giúp đỡ của các nhà tài trợ là cải cách các doanh nghiệp; cải cách hệ thống ngân hàng, tài chính; huy động sử dụng nguồn lực hiệu quả; hợp tác trong hội nhập và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước.

Trong năm 2011, Việt Nam sẽ thông qua Kế hoạch Phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2015 và khung chiến lược ODA xác định vai trò và ưu tiên hỗ trợ phát triển.

Bên cạnh đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chủ trì sửa đổi Nghị định 131/2006/NĐ-CP quy định về quản lý và sử dụng ODA để trình Thủ tướng Chính phủ ban hành trong quý IV/2011.

Tại Diễn đàn, bà Kwakwa, Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho rằng, rào cản lớn nhất cho các nhà tài trợ đầu tư vào Việt Nam là thủ tục hành chính. Do đó, Việt Nam cần có sự cải cách trong thủ tục hành chính, cần có sự nhất quán giữa các cơ quan bộ, ngành. Với vai trò là cơ quan điều phối của Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cần có tầm nhìn rõ ràng để điều phối hợp lý.

Nguồn tin: DVT.vn

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Website Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Mua vé tàu điện tử
Trang web nghiệp vụ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Báo Giao thông Vận tải
Công ty TNHH MTV  Công trình 791
Công ty TNHH MTV Công trình 792
Công ty TNHH MTV Công trình 793
Công ty TNHH MTV Công trình 796
Công ty TNHH MTV Công trình 798
Công ty TNHH MTV Công trình 875
Công ty TNHH MTV Cơ khí & Xây dựng công trình 878
Công ty CP Công trình 879
Công ty CP Đá Hoàng Mai
Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Thương mại Tổng hợp
Công ty TNHH MTV Vật tư Đà Nẵng

Đăng nhập thành viên