02:51 ICT Thứ bảy, 18/09/2021

Hình ảnh hoạt động

Khánh thành cầu dây văng An Đông - Tỉnh Ninh Thuận
Động thổ gói thầu CP3C Dự án Nâng cao an toàn cầu trên tuyến đường sắt Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh
Khánh thành cầu vượt km982+981 thi công theo lệnh khẩn cấp
Khánh thành cầu Văn Hóa vượt sông Gianh
Tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao lần thứ IV - năm 2013
Lễ thông xe cầu đường bộ Thị Cầu
Thông xe cầu đường bộ Đồng Nai
Thi công cầu Nhật Lệ 2 - Quảng Bình bằng công nghệ dây văng
Khánh thành cầu đường bộ Bạch Hổ qua sông Hương - TP Huế
Phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Thị Cầu

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - Sự kiện

ĐSVN: Sản lượng, doanh thu, thu nhập của người lao động 6 tháng đều tăng

Thứ tư - 04/07/2012 18:03
ĐSVN: Sản lượng, doanh thu, thu nhập của người lao động 6 tháng đều tăng

ĐSVN: Sản lượng, doanh thu, thu nhập của người lao động 6 tháng đều tăng

Sáng ngày 3-7, tại Hà Nội, Tổng công ty ĐSVN đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012. Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Mạnh Hùng, Cục trưởng Cục ĐSVN Nguyễn Hữu Thắng đã đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Theo báo cáo của Tổng công ty ĐSVN, 6 tháng đầu năm 2012, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng  hơn 4 vạn CBCNV trong toàn Tổng công ty đã đoàn kết, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật đều đạt và vượt so với kế hoạch và so với cùng kỳ năm trước. Giá trị tổng sản lượng đạt 5.024, 5 tỷ đồng, tăng 12,1%; Doanh thu đạt 4.857, 5 tỷ đồng, tăng 13,8%; Thu nhập bình quân của người lao động tăng 13,8% so với cùng kỳ năm 2011.

Hạn chế của ĐSVN trong 6 tháng đầu năm là sản lượng doạnh thu vận chuyển hàng hoá sụt giảm. Trong đó hàng đi liên vận quốc tế, hàng xuất giảm tới 94%, hàng nhập giảm 11,2% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tàu Thống nhất đi đến đúng giờ cũng có sự sụt giảm, đi đúng giờ giảm 3,7%; đến đúng giờ giảm 3%.

Hội nghị điện thoại trực tuyến triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012 của Tổng công ty ĐSVN
Hội nghị điện thoại trực tuyến triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012
của Tổng công ty ĐSVN

Nhìn chung các khối kết cấu hạ tầng, sản xuất công nghiệp, sự nghiệp đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, các công trình sửa chữa lớn, sửa chữa khẩn cấp về cơ sở hạ tầng đều đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng. Trong 6 tháng đầu năm 2012 đã hoàn thành lắp ráp thêm được 7 đầu máy, nâng tổng số đầu máy đã hoàn thành lên 12/20 đầu máy Đổi mới theo dự án đã được phê duyệt.

Điểm nổi bật nhất trong 6 tháng đầu năm là an toàn đường sắt được đảm bảo, tai nạn giao thông đường sắt đã được kiềm chế. Tai nạn giao thông đường sắt trong 6 tháng giảm mạnh ở cả 3 tiêu chí. Trong số 234 vụ TNGTĐS xảy ra trong 6 tháng đầu năm, làm chết 120 người, bị thương 150 người, số vụ tai nạn xảy ra ở các điểm giao cắt không đồng mức vẫn chiếm tới 97,8%. Tai nạn xảy ra ở đường ngang dân sinh chiếm tới trên 62%.

Hội nghị đã thảo luận và thông qua 5 nhiệm vụ trọng tâm cho 6 tháng cuối năm, trong đó vận tải hàng hoá sẽ tăng 3% về tấn xếp, 5% về tkm, doanh thu tăng 10%. Vận tải hành khách phấn đấu tăng 3% về khách lên tàu, 5% về HKkm và 12% về doanh thu. Tấn km tính đổi tăng 5%, doanh thu vận tải toàn ngành tăng 10% trở lên.

Phòng bán vé ga Hà Nội
Ga Hà Nội vừa được đầu tư nâng cấp phục vụ hành khách đi tàu ngày một tốt hơn

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng đã đánh giá cao nỗ lực cố gắng của hơn 4 vạn CBCNV trong Tổng công ty ĐSVN. Thứ trưởng nhấn mạnh, trong bối cảnh cơ sở hạ tầng đường sắt còn nhiều bất cập, lại thiếu vốn không được đầu tư, thì việc duy trì, khai thác có hiệu quả là một sự cố gắng rất lớn của CBCNV trong toàn ngành.

Thứ trưởng đánh giá cao sự đoàn kết, sáng tạo trong chỉ đạo điều hành của Đảng bộ, Công đoàn, Thanh niên ĐSVN. Thành công bước đầu trong lĩnh vực đảm bảo an toàn giao thông đường sắt cần được biểu dương khen ngợi. Đó là sự đồng tâm hiệp lực của các cấp, các ngành, các địa phương có đường sắt đi qua.

Duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo sự tăng trưởng của các chỉ tiêu từ 10-13% trong năm 2012 là một khó khăn thách thức lớn, bởi vốn đầu tư hạn hẹp, giá cả gia tăng đột biến, lãi xuất tín dụng khó vay và vẫn còn cao, ĐSVN lại đang trong quá trình tái cơ cấu, sắp xếp lại... hơn lúc nào hết đòi hỏi sự đoàn kết nhất trí từ trên xuống dưới, sự chỉ đạo linh hoạt của Đảng Bộ, Ban tổng giám đốc, Chủ tịch HĐTV để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng đã nhấn mạnh.

 

 

Tác giả bài viết: Hồ Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Website Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Mua vé tàu điện tử
Trang web nghiệp vụ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Báo Giao thông Vận tải
Công ty TNHH MTV  Công trình 791
Công ty TNHH MTV Công trình 792
Công ty TNHH MTV Công trình 793
Công ty TNHH MTV Công trình 796
Công ty TNHH MTV Công trình 798
Công ty TNHH MTV Công trình 875
Công ty TNHH MTV Cơ khí & Xây dựng công trình 878
Công ty CP Công trình 879
Công ty CP Đá Hoàng Mai
Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Thương mại Tổng hợp
Công ty TNHH MTV Vật tư Đà Nẵng

Đăng nhập thành viên