14:38 ICT Thứ sáu, 17/09/2021

Hình ảnh hoạt động

Khánh thành cầu dây văng An Đông - Tỉnh Ninh Thuận
Động thổ gói thầu CP3C Dự án Nâng cao an toàn cầu trên tuyến đường sắt Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh
Khánh thành cầu vượt km982+981 thi công theo lệnh khẩn cấp
Khánh thành cầu Văn Hóa vượt sông Gianh
Tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao lần thứ IV - năm 2013
Lễ thông xe cầu đường bộ Thị Cầu
Thông xe cầu đường bộ Đồng Nai
Thi công cầu Nhật Lệ 2 - Quảng Bình bằng công nghệ dây văng
Khánh thành cầu đường bộ Bạch Hổ qua sông Hương - TP Huế
Phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Thị Cầu

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Lễ Hợp long nhịp giữa Cầu đường bộ Đồng Nai.

Chủ nhật - 31/03/2013 18:19
Lễ hợp long nhịp giữa của Cầu đường bộ Đồng Nai.

Lễ hợp long nhịp giữa của Cầu đường bộ Đồng Nai.

Vào 9h30 sáng ngày 30/3/2013 liên danh Nhà thầu tổ chức bơm bê tông khối hợp long giữa nhịp 4 nối liền hai bờ sông Đồng Nai của Cầu đường bộ Đồng Nai với sự chứng kiến của Lãnh đạo Đường sắt VN, lãnh đạo Tỉnh ủy UBND, ban ngành tỉnh Đồng Nai cùng các Công ty tham gia.

Đến tham dự buổi hợp long nhịp giữa của Cầu đường bộ Đồng Nai về phía lãnh đạo Tỉnh Đồng Nai có ông Trần Văn Vĩnh – Phó chủ tịch tỉnh, về phía lãnh đạo Đường sắt Việt Nam có ông Trần Quốc Đông – Phó Tổng giám đốc và Tổng công ty Công trình đường sắt, nhà thầu chính của công trình có Ông Nguyễn Thành Long – Tổng giám đốc. Bên cạnh đó còn có sự tham dự của Ban QLDA Đường sắt khu vực 3 – đại diện chủ đầu tư, đại diện các công ty cùng tham gia thi công: Công ty Quản lý đường sắt Sài Gòn, Phú Khánh, Nghĩa Bình, cùng đông đảo cán bộ, kỹ sư, công nhân và người dân hai bên bờ.

Tại buổi hợp long thay mặt cho Liên danh nhà thầu thi công xây mới Cầu đường bộ Đồng Nai, ông Nguyễn Công Bình – Phó tổng giám đốc Tổng công ty Công trình đường sắt đã báo cáo tiến độ và quá trình thi công Cầu đường bộ Đồng Nai với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và lãnh đạo Đường sắt Việt Nam. Theo đó để đảm bảo an toàn giao thông cho cầu Đồng Nai, Cầu Hóa An và cầu Gềnh. Ngày 6/9/2011 Thủ tướng Chính phủ cho phép triển khai xây dựng cầu đường bộ Đồng Nai nhằm tách đường sắt và đường bộ của cầu Gềnh hiện nay, theo lệnh khẩn cấp và giao cho Đường sắt Việt Nam làm chủ đầu tư. Ngày 11/1/2012 công trình được động thổ để triển khai thi công, nhưng do giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, Tổng công ty Công trình đường sắt và các công ty tham gia thi công đã chủ động tập kết vật tư bằng đường sông và triển khai thi công bắt đầu từ các trụ giữa sông từ ngày 9/3/2012. Qua hơn một năm triển khai thi công với sự nổ lực của Cán bộ, kỹ sư, công nhân của Tổng công ty Công trình đường sắt và các công ty đồng tham gia, đến nay đã thi công hoàn thành 7 trụ giữa sông, 2 trụ 2 mố cầu trên bờ và hơn 1000m đường dẫn hai đầu cầu, đúc và lao lắp xong 7 nhịp dầm Super T với chiều dài 40m/nhịp, có tổng số 56 phiến dầm Super T. Đúc hẫng cân bằng 3 nhịp dầm 60m+90m+60. Với tổng cộng 19.192m3 bê tông, 2.170 tấn thép đã được sử dụng vào công trình, đúng với chất lượng yêu cầu.

Trong quá trình thi công, công trình Cầu đường bộ Đồng Nai đã gặp không ít những khó khăn như địa chất lòng sông phức tạp, vận tốc dòng chảy lớn, mặt bằng thi công chật hẹp, cầu thi công gần với đường dây điện cao thế... nhưng với quyết tâm cao, Tổng công ty Công trình đường sắt và các công ty cùng tham gia thi công đã huy động một khối lượng máy móc, trang thiết bị, nhân công rất lớn … nhân lực thi công có lúc lên đến 400 công nhân tham gia trực tiếp trên công trường, chia làm 3 ca thi công liên tục kể cả trong dịp tết Nguyên đán năm nay để đẩy nhanh tiến độ thi công nhưng vẫn đảm bảo được an toàn – chất lượng mà Chính phủ đã đề ra.

Trước những cố gắng và nỗ lực to lớn này, thay mặt lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, Đ/c. Trần Văn Vĩnh – Phó chủ tịch tỉnh đã biểu dương, khen ngợi tập thể cán bộ, kỹ sư, công nhân của Tổng công ty Công trình đường sắt và các công ty cùng tham gia thi công đã nỗ lực vượt qua các khó khăn để đạt được tiến độ như hiện nay, Đ/c Trần Văn Vĩnh cam kết, các Sở, ban, ngành của Tỉnh liên quan đến công trình sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi hơn nữa để công trình được hoàn thành đúng dịp 30/4/2013 như tiến độ đã đề ra.

Đại diện cho Đường sắt Việt Nam Đ/c. Trần Quốc Đông – Phó tổng giám đốc đã cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đối với công trình, đồng thời Đ/c cũng biểu dương tinh thần làm việc và hiệu quả công việc của đội ngũ Cán bộ, kỹ sư, công nhân tại công trình.

Đúng 9h30 Đ/c. Trần Quốc Đông – Phó tổng giám đốc Đường sắt Việt Nam phát lệnh bơm bê tông tiến hành hợp long, Cầu đường bộ Đồng Nai chính thức được nối liền.

Một số hình ảnh của Lễ hợp long Cầu đường bộ Đồng Nai:  

Đ/c. Trần Văn Vĩnh - Phó chủ tịch Tỉnh Đồng Nai phát biểu tại Lễ hợp long Cầu đường bộ Đồng Nai.

Đ/c. Trần Quốc Đông - Phó tổng giám đốc Đường sắt Việt Nam phát biểu tại Lễ hợp long Cầu đường bộ Đồng Nai. ,

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, Đường sắt Việt Nam, Tổng công ty Công trình đường sắt và các công ty cùng tham gia thi công Cầu đường bộ Đồng Nai trực tiếp xúc những xẻng bê tông đầu tiên tại vị trí hợp long.

Các Đ/c lãnh đạo tỉnh và các bên tham gia thi công trình tại vị trí tổ chức hợp long Cầu đường bộ Đồng Nai.

Cầu đường bộ Đồng Nai đang khẩn trương thi công để hoàn thành vào đúng dịp 30 tháng 4 năm nay.

Cầu Gềnh, cầu chung đường bộ và đường sắt nhìn từ phía Cầu đường bộ Đồng Nai hiện nay.

  

Tác giả bài viết: CTĐS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: đồng nai

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Website Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Mua vé tàu điện tử
Trang web nghiệp vụ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Báo Giao thông Vận tải
Công ty TNHH MTV  Công trình 791
Công ty TNHH MTV Công trình 792
Công ty TNHH MTV Công trình 793
Công ty TNHH MTV Công trình 796
Công ty TNHH MTV Công trình 798
Công ty TNHH MTV Công trình 875
Công ty TNHH MTV Cơ khí & Xây dựng công trình 878
Công ty CP Công trình 879
Công ty CP Đá Hoàng Mai
Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Thương mại Tổng hợp
Công ty TNHH MTV Vật tư Đà Nẵng

Đăng nhập thành viên