05:35 ICT Thứ ba, 28/09/2021

Hình ảnh hoạt động

Khánh thành cầu dây văng An Đông - Tỉnh Ninh Thuận
Động thổ gói thầu CP3C Dự án Nâng cao an toàn cầu trên tuyến đường sắt Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh
Khánh thành cầu vượt km982+981 thi công theo lệnh khẩn cấp
Khánh thành cầu Văn Hóa vượt sông Gianh
Tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao lần thứ IV - năm 2013
Lễ thông xe cầu đường bộ Thị Cầu
Thông xe cầu đường bộ Đồng Nai
Thi công cầu Nhật Lệ 2 - Quảng Bình bằng công nghệ dây văng
Khánh thành cầu đường bộ Bạch Hổ qua sông Hương - TP Huế
Phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Thị Cầu

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Lễ Thông xe cầu Tam Bạc - Hải Phòng.

Thứ bảy - 27/04/2013 11:18
Lễ thông xe cầu Tam Bạc - Hải Phòng.

Lễ thông xe cầu Tam Bạc - Hải Phòng.

Sáng 27/4/2013, Cầu đường bộ Tam Bạc – Hải Phòng chính thức thông xe và đưa vào hoạt động. Tham dự Lễ thông xe, về phía Lãnh đạo Bộ GTVT có Ông Nguyễn Ngọc Đông – Thứ trưởng, về phía Đường sắt Việt Nam có Ông Nguyễn Đạt Tường – Tổng giám đốc, Ông Ngô Anh Tảo - Phó tổng giám đốc, về phía Thành phố Hải Phòng có: Ông Nguyễn Đình Bích - Phó chủ tịch HĐND thành phố, Ông Lê Văn Thành Phó chủ tịch UBND thành phố, cùng với sự góp mặt của đại biểu quận Lê Chân, Hồng Bàng, các cơ quan, ban ngành hữu quan, đơn vị báo, đài truyền hình và đông đảo người dân hai bên bờ.

Tại buổi lễ, thay mặt cho chủ Đầu tư, Ông Đoàn Kim Khen – Giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt Khu vực I đọc báo cáo kết quả thi công Công trình cầu Đường bộ Tam Bạc. Theo đó Cầu đường bộ Tam Bạc là một trong 03 cầu được thực hiện theo lệnh khẩn cấp của Thủ tướng chính phủ nhằm tách phần đường bộ ra khỏi phần đường sắt. Cầu đường bộ Tam Bạcchính thức khởi công ngày 26/12/2011với tổng số vốn đầu tư là 367.3 tỷ đồng, do liên doanh các Công ty Cổ phần Tổng công ty Công trình đường sắt (nhà thầu chính, đứng đầu liên doanh), Công ty Cổ phần Công trình 6 (thành viên liên doanh) và Công ty Vĩnh Nguyên (thành viên liên doanh) thực hiện thi công. Từ tháng 3/2012 các nhà thầu đã tập trung  một lượng lớn máy móc về công trường bao gồm: xà lan các loại, giàn khoan cọc nhồi và các loại máy ép cọc.... Do chưa có mặt bằng nên tập trung thi công chủ yếu tại các vị trí dưới sông trước (từ trụ T đến trụ T3); công tác thi công ép cọc sàn giảm tải của phần đường 2 đầu cầu cũng phải tập trung trong một khoảng thời gian rất ngắn; việc tập kết vật tư, vật liệu, máy móc, gia công cốt thép đều phải thực hiện trong điều kiện mặt bằng chật hẹp vô cùng khó khăn.Mặt khác do địa chất, thủy văn khu vực phức tạp: Chiều sâu khoan cọc nhồi lớn hơn 60m; mực nước thay đổi lớn trong ngày do ảnh hưởng của thuỷ triều nên việc thi công rất khó khăn. Cọc khoan nhồi đầu tiên của trụ T1 được hoàn thành ngày 14/3/2012 và Cọc khoan nhồi cuối cùng của các trụ hoàn thành ngày 15/01/2013, Mố M2 hoàn thành thi công ngày 20/3/2012.Cùng với việc thi công kết cấu phần dưới, kết cấu phần trên cũng được triển khai thi công rất khẩn trương và dầm cầu cuối cùng của cầu đường bộ Tam Bạc đã được lắp đặt xong trước ngày 25/3/2013 đảm bảo chất lượng, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của công trình.Công tác sửa chữa, gia cố, cải tạo cầu chung Tam Bạc đã hoàn thành được một số hạng mục đường đầu cầu, hạng mục dầm thép sẽ được triển khai ngay sau khi phân luồng giao thông cho các phương tiện đường bộ đi lên cầu đường bộ Tam Bạc. Công tác đảm bảo an toàn giao thông đường sắt, đường bộ, đường thủy và an toàn lao động: thi công trong điều kiện địa hình, thời tiết phức tạp, tuy nhiên các đơn vị đã tuyệt đối đảm bảo an toàn giao thông ĐS, ĐB, đường thủy và tuyệt đối đảm bảo an toàn lao động về người và trang thiết bị.

Phát biểu tại lễ thông xe, Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Thành nhấn mạnh, cầu đường bộ Tam Bạc hoàn thành không chỉ giải quyết ùn tắc, bảo đảm an toàn giao thông mà còn là điểm nhấn về đô thị của thành phố trong quá trình Hải Phòng thực hiện chỉnh trang, cải tạo đô thị. Cây cầu có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế- xã hội của thành phố từ này đến những năm tiếp theo. Phó chủ tịch Lê Văn Thành yêu cầu chủ đầu tư cần tiếp tục hoàn thiện đường gom và trang trí cây cầu đáp ứng các điều kiện về mĩ thuật, nhất là chiếu sáng về ban đêm…

Thay mặt Bộ GTVT – Đ/c: Nguyễn Ngọc Đông đã biểu dương tinh thần làm việc không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ thi công công trình, để đạt được tiến độ thi công nhanh, nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố về an toàn, chất lượng và mỹ quan đô thị, Đ/c cũng nhấn mạnh tầm quan trọng về mặt kinh tế, xã hội do cây cầu mang lại cho Thành phố và mong muốn người dân hai bên bờ sẽ có cuộc sống ngày càng sung túc và ổn định hơn trước.

Nhân dịp này, UBND thành phố tặng bằng khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc hoàn thành cây cầu đúng tiến độ, bảo đảm an toàn lao động.

Một số hình ảnh tại Lễ thông xe Cầu đường bộ Tam Bạc - Hải Phòng: 

Cầu đường bộ Tam Bạc trước giờ thông xe.

Đại biểu và người dân hai bên bờ tham dự lễ thông xe.

 

Đ/c: Nguyễn Ngọc Đông - Thứ trường Bộ GTVT phát biểu tại lễ thông xe.

Đ/c: Lê Văn Thành - Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng phát biểu tại lễ thông xe.

Đ/c: Nguyễn Đạt Tường - Tổng giám đốc Đường sắt Việt nam phát biểu tại lễ thông xe.

Các tập thể nhận bằng khen của Thành phố vì có thành tích xuất sắc trong thi công Cầu đường bộ Tam Bạc - Hải Phòng.

Các cá nhân nhận bằng khen của Thành phố vì có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo,
 thi công Cầu đường bộ Tam Bạc - Hải Phòng. 

Đại biểu tham quan cầu Tam Bạc - Hải Phòng trước khi cắt băng thông xe.

Nghi lễ cắt băng thông xe, Cầu đường bộ Tam Bạc chính thức đi vào hoạt động.

Đoàn xe đầu tiên đi qua Cầu đường bộ Tam Bạc - Hải Phòng.

Tác giả bài viết: CTĐS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Website Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Mua vé tàu điện tử
Trang web nghiệp vụ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Báo Giao thông Vận tải
Công ty TNHH MTV  Công trình 791
Công ty TNHH MTV Công trình 792
Công ty TNHH MTV Công trình 793
Công ty TNHH MTV Công trình 796
Công ty TNHH MTV Công trình 798
Công ty TNHH MTV Công trình 875
Công ty TNHH MTV Cơ khí & Xây dựng công trình 878
Công ty CP Công trình 879
Công ty CP Đá Hoàng Mai
Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Thương mại Tổng hợp
Công ty TNHH MTV Vật tư Đà Nẵng

Đăng nhập thành viên