17:13 ICT Chủ nhật, 19/09/2021

Hình ảnh hoạt động

Khánh thành cầu dây văng An Đông - Tỉnh Ninh Thuận
Động thổ gói thầu CP3C Dự án Nâng cao an toàn cầu trên tuyến đường sắt Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh
Khánh thành cầu vượt km982+981 thi công theo lệnh khẩn cấp
Khánh thành cầu Văn Hóa vượt sông Gianh
Tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao lần thứ IV - năm 2013
Lễ thông xe cầu đường bộ Thị Cầu
Thông xe cầu đường bộ Đồng Nai
Thi công cầu Nhật Lệ 2 - Quảng Bình bằng công nghệ dây văng
Khánh thành cầu đường bộ Bạch Hổ qua sông Hương - TP Huế
Phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Thị Cầu

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Lễ thông xe Cầu đường bộ Thị Cầu

Thứ sáu - 17/05/2013 14:17
7h45’ ngày 17 tháng 5 năm 2013, sau 15 tháng thi công, Cầu đường bộ Thị Cầu tổ chức Lễ thông xe, Cây cầu nối liền hai bờ nam - bắc của sông Cầu chính thức đi vào hoạt động.

Đến dự Lễ thông xe, về phía Bộ GTVT có sự tham dự và chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng. Về phía Đường sắt Việt Nam có sự tham dự của Ông Nguyễn Đạt Tường – Tổng giám đốc, Ông Đoàn Duy Hoạch - Phó bí thư thường trực phụ trách Đảng bộ. Về phía lãnh đạo tỉnh có sự tham dự của Ông Nguyễn Tiến Nhường – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Ông Lại Thanh Sơn – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang. Về phía Tổng công ty Công trình đường sắt, nhà thầu chính thi công Cầu đường bộ Thị Cầu có sự tham dự của Ông Nguyễn Thành Long – Tổng giám đốc, cùng các ban, ngành hữu quan, các cơ quan báo chí, đài truyền hình cùng đông đảo người dân hai bên bờ sông Cầu.

Cầu đường bộ Thị Cầu với tổng mức đầu tư là 550.2 tỷ đồng,được Thủ tướng Chính phủ cho phép xây dựng mới cùng với cầu đường bộ Đồng Nai và Thị Cầu theo lệnh khẩn cấp tại Văn bản số 1550/TTg-KTN ngày 06/9/2011 với mục đích sau khi xây dựng 3 cầu mới sẽ tách đường bộ khỏi 4 cầu chung đường sắt nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng ách tắc giao thông và mất an toàn giao thông tại khu vực có cầu chung này. Sau 15 tháng thi công xây dựng công trình, đến nay cầu Thị Cầu đã cơ bản hoàn thành, trước đó ngày 27/4/2013 đã chính thức thông xe 2 cầu Đồng Nai và Tam Bạc.

Cầu đường bộ Thị Cầuđược xây dựng bởi: Liên danh xây dựng: Công ty CP Tổng công ty Công trình đường sắt (đứng đầu Liên danh), Công ty TNHH MTV QLĐS Thanh Hóa (thành viên Liên danh), Công ty CP Đầu tư công trình Hà Nội (nhà thầu phụ). Công tác khảo sát, thiết kế, lập dự toánđược giao cho: Liên danh khảo sát, thiết kế, lập dự toán: Công ty CP tư vấn đầu tư và xây dựng GTVT (đứng đầu Liên danh), Công ty CP tư vấn đầu tư và xây dựng ĐS, Công ty TNHH khảo sát thiết kế công trình GTVT (thành viên Liên danh).

Công trình được chính thức động thổ thi công ngày 30/1/2012; Từ tháng 1/2012 các nhà thầu đã tập trung một lượng lớn vật tư, máy móc về công trường bao gồm: 02 xà lan 700T, các giàn khoan cọc khoan nhồi và các loại máy cẩu, máy đào, máy ủi, búa rung, cọc ván thép, sắt thép các loại... Do mặt bằng thi công trên cạn chưa có nên tập trung thi công chủ yếu tại các vị trí dưới sông trước (từ trụ T2àtrụ T5); ưu tiên GPMB vị trí các mố, trụ dẫn trước để các nhà thầu triển khai thi công khoan cọc khoan nhồi. Cùng với việc thi công kết cấu phần dưới, kết cấu phần trên cũng được triển khai thi công rất khẩn trương. Riêng 15 dầm bản rỗng L=20m được nhà thầu thuê bãi đúc tại ga Thị Cầu và vận chuyển về lắp đặt tại nhịp 1. Các dầm I33 được đúc tập trung tại các bãi đúc phía bờ Bắc Giang. Sau 15 tháng thi công đến ngày 14/3/2013 đơn vị thi công đã hoàn thành 15  trụ, ngày 27/3/2013 lao lắp xong 12 nhịp dẫn và hợp long 2 nhịp biên, đến ngày 30/3/2013, đốt hợp long cuối cùng được nhà thầu Công ty CP Tổng công ty CTĐS hoàn thành.  Theo đó, Tiêu chuẩn kỹ thuật chủ yếu của công trìnhsau khi hoàn thành như sau:Cấp tốc độ thiết kế là 60 km/h; Hoạt tải xe ô tô thiết kế cầu: HL 93; Tải trọng bộhành: 3x10-3Mp; Cấp động đất: Cấp 7; Đường hai đầu cầu : Theo tiêu chuẩn cấp đường quy hoạch được duyệt; Độ dốc dọc tối đa: i = 4%; Chiều cao tĩnh không tối thiểu vượt đường bộ: H = 4,5m với đường tỉnh lộ, H = 3 – 3,5m với đường dân sinh; Tĩnh không thông thuyền: Sông cấp 3, bề rộng B>40m, chiều cao H ≥ 7m

Để có thể thi công được công trình trọng điểm này, ĐSVN đã chỉ đạo triển khai thực hiện với quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao nhất, đưa ra nhiều giải pháp rút ngắn tiến độ với mục tiêu công trình hoàn thành sớm một ngày sẽ giảm bớt những rủi ro tiềm ẩn về tai nạn giao thông, chỉ đạo các đơn vị thiết kế, thi công, tư vấn giám sát, khẩn trương tập trung để triển khai công trình đảm bảo tính chính xác đến từng tháng, từng tuần và từng ngày. Các đơn vị đã huy động công nhân làm việc cả ngày nghỉ lễ, tết, nhiều cán bộ, công nhân đã bám sát công trường cả 15 tháng liên tục; về chất lượng, các nhà thầu đã thực hiện nghiêm túc công tác thi công đảm bảo chất lượng, hoàn thành khối lượng lớn của công trình, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa công trình vào sử dụng kịp tiến độ, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về quản lý  đầu tư xây dựng của Việt Nam và nâng cao được hiệu quả đầu tư.

Tại Lễ thông xe, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh – Ông Nguyễn Tiến Nhường và Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang – Ông Lại Thanh Sơn cũng  đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Cầu đường bộ thị Cầu đối với lĩnh vực an toàn giao thông trên địa bàn, góp phần giải quyết bài toàn giao thông cho hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang trong những dịp lễ Hội hàng năm, đem lại cảnh quan mới, đồng thời tạo điều kiện phát triển kinh tế cho khu dân cư hai bên bờ sông Cầu.

Để biểu dương tình thần làm việc quyết tâm, nhằm đạt được tiến độ của công trình nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, an toàn trong quá trình thi công, Tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang đã trao tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể đã đạt thành tích xuất sắc trong quá trình thi công công trình.

Một số hình ảnh tại Lễ thông xe:

Các đại biểu và người dân hai bên bờ Sông Cầu tại Lễ thông xe Cầu đường bộ Thị Cầu.

Đ/c. Nguyễn Tiến Nhường - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại Lê thông xe.

Đ/c. Lại Thanh Sơn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phát biểu tại Lễ thông xe.

Đ/c. Đinh La Thăng - Bộ trưởng Bộ GTVT phát biểu tại Lễ Thông xe.

Các Tập thể và cá nhân được tỉnh Bắc Ninh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong quá trình thi công Cầu đường bộ Thị Cầu.

 Các Tập thể và cá nhân được tỉnh Bắc Giang tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong quá trình thi công Cầu đường bộ Thị Cầu ..

 Các đại biểu tham quan cầu trước giờ cắt băng thông xe.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng thông xe, Cầu đường bộ Thị Cầu chính thức đi vào hoạt động.

Những chuyến xe đầu tiên vượt qua Cầu đường bộ Thị Cầu trong sự chứng kiến của đông đảo người dân hai bên bờ sông Cầu.

Tác giả bài viết: CTĐS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Website Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Mua vé tàu điện tử
Trang web nghiệp vụ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Báo Giao thông Vận tải
Công ty TNHH MTV  Công trình 791
Công ty TNHH MTV Công trình 792
Công ty TNHH MTV Công trình 793
Công ty TNHH MTV Công trình 796
Công ty TNHH MTV Công trình 798
Công ty TNHH MTV Công trình 875
Công ty TNHH MTV Cơ khí & Xây dựng công trình 878
Công ty CP Công trình 879
Công ty CP Đá Hoàng Mai
Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Thương mại Tổng hợp
Công ty TNHH MTV Vật tư Đà Nẵng

Đăng nhập thành viên