15:08 ICT Thứ sáu, 17/09/2021

Hình ảnh hoạt động

Khánh thành cầu dây văng An Đông - Tỉnh Ninh Thuận
Động thổ gói thầu CP3C Dự án Nâng cao an toàn cầu trên tuyến đường sắt Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh
Khánh thành cầu vượt km982+981 thi công theo lệnh khẩn cấp
Khánh thành cầu Văn Hóa vượt sông Gianh
Tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao lần thứ IV - năm 2013
Lễ thông xe cầu đường bộ Thị Cầu
Thông xe cầu đường bộ Đồng Nai
Thi công cầu Nhật Lệ 2 - Quảng Bình bằng công nghệ dây văng
Khánh thành cầu đường bộ Bạch Hổ qua sông Hương - TP Huế
Phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Thị Cầu

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Thông xe cầu đường bộ Đồng Nai

Thứ ba - 28/05/2013 14:16
Sáng 27/4, tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đồng chí Đinh La Thăng- Ủy viên Ban Chấp hành TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT đã chính thức phát lệnh thông xe cầu đường bộ Đồng Nai – cây cầu được thi công theo lệnh khẩn cấp của Thủ tướng Chính phủ, nhằm tách giao thông đường bộ ra khỏi cầu chung với đường sắt, trong đó Đường sắt Việt Nam được giao nhiệm vụ Chủ đầu tư.

Tới dự lễ thông xe cầu Đồng Nai có đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó chủ tịch chuyên trách UBATGTQG, lãnh đạo các Cục, Vụ của Bộ GTVT; lãnh đạo C67 Bộ Công an, lãnh đạo tỉnh ĐồngNai; Về phía Đường sắt Việt Nam, có các đồng chí: Trần Ngọc Thành- Chủ tịch Hội đồng thành viên ĐSVN, Trần Quốc Đông-Phó TGĐ ĐSVN và lãnh đạo Đảng ủy ĐSVN, Công Đoàn ĐSVN, Văn phòng và các Ban, đơn vị thuộc ĐSVN, lãnh đạo các nhà thầu.

 

ThongXeCauDongNai

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, Chủ tịch HĐTV ĐSVN Trần Ngọc Thành, Phó TGĐ ĐSVN Trần Quốc Đông và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cắt băng thông xe cầu Đồng Nai.

 

Cầu đường bộ Đồng Nai (còn gọi là cầu Bửu Hòa) có chiều dài 493,1, rộng 18m, dường dẫn đầu cầu hai bên dài 921,5m. Cầu gồm 10 nhịp, trong đó 3 nhịp chính được thi công theo phương pháp đúc hẫng cân bằng, 7 nhịp dẫn là dầm super “T”. Tổng số vốn xây dựng cầu hơn 578 tỷ đồng. Cầu mới được xây dựng tại vị trí cách cầu chung Đồng Nai lớn 890m về phía hạ lưu, thuộc phường Bửu Hòa và xã Hiệp Hòa-thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

 

Ngay sau lễ động thổ vào tháng 1/2012, trước yêu cầu cấp bách của việc xây dựng cầu đường bộ mới, Chủ đầu tư đã yêu cầu các nhà thầu tư vấn và thi công tập trung tối đa nhân lực, phương tiện thiết bị máy móc triển khai đồng bộ các hạng mục thi công trên công trường. Với mục tiêu công trình hoàn thành sớm một ngày sẽ giảm bớt các sự cố về tai nạn giao thông, chủ đầu tư và các nhà thầu thi công: Công ty CP ĐT và XD CT3, Công ty CP Tổng công ty công trình ĐS đã sáng tạo đưa ra nhiều giải pháp xử lý về kỹ thuật, rút ngắn tiến độ thi công nhằm vượt qua những khó khăn, thách thức phát sinh trong quá trình thi công, đặc biệt là những vướng mắc về khâu giải phong mặt bằng. Với quyết tâm, nỗ lực của Chủ đầu tư và các nhà thầu, công trình đã về đích đúng vào dịp kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, chỉ sau 13 tháng thi công - một kỷ lục về tiến độ thi công đối với những người thợ cầu đường sắt.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh La Thăng- Ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT đã biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của Đường sắt Việt Nam với tư cách là chủ đầu tư và các nhà thầu thi công đã sớm hoàn thành cầu đường bộ Đồng Nai, đảm bảo an toàn, đúng tiến độ, chất lượng đề ra. Đồng thời cho rằng, bên cạnh việc đảm bảo ATGT, việc hoàn thành, đưa vào sử dụng cầu đường bộ Đồng Nai mới có một ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển KT-XH của tỉnh Đồng Nai. Nhân dịp này, đồng chí Bộ trưởng Bộ GTVT cũng đề nghị Bộ KHĐT, Bộ Tài chính và các bộ ngành liên quan tạo điều kiện để Đường sắt Việt Nam đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc tách các cầu chung còn lại trên các tuyến đường sắt trong cả nước.

 

Được biết, việc xây dựng cầu đường bộ Đồng Nai mới nằm trong dự án “Xây dựng mới 3 cầu  theo lệnh khẩn cấp của Thủ tướng Chính phủ: Đồng Nai, Tam Bạc, Thị Cầu”, được Bộ GTVT giao cho Đường sắt Việt Nam làm chủ đầu tư, nhằm tách giao thông đường bộ ra khỏi cầu chung đường sắt.

Nguồn tin: Baoduongsat.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Website Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Mua vé tàu điện tử
Trang web nghiệp vụ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Báo Giao thông Vận tải
Công ty TNHH MTV  Công trình 791
Công ty TNHH MTV Công trình 792
Công ty TNHH MTV Công trình 793
Công ty TNHH MTV Công trình 796
Công ty TNHH MTV Công trình 798
Công ty TNHH MTV Công trình 875
Công ty TNHH MTV Cơ khí & Xây dựng công trình 878
Công ty CP Công trình 879
Công ty CP Đá Hoàng Mai
Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Thương mại Tổng hợp
Công ty TNHH MTV Vật tư Đà Nẵng

Đăng nhập thành viên