CÔNG TY CỔ PHẦN TỔNG CÔNG TY CÔNG TRÌNH ĐƯỜNG SẮT

http://congtrinhduongsat.vn


Tăng cường hợp tác với ADB, Lào và Campuchia về Giao thông đường bộ

Tham gia Diễn đàn GTVT Tiểu vùng Mê Kông mở rộng lần thứ 15 vừa được tổ chức tại Lào đồng chí Nguyễn Đức Thắng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN đã có buổi trao đổi ngoài lề Hội nghị với đại diện cấp cao của ADB, Lào và Campuchia về các nội dung hợp tác liên quan tới đường bộ.

Phó Tổng cục trưởng đã đề nghị ADB xem xét tài trợ cho Việt Nam một số dự án: Bảo trì mạng lưới QL; Hỗ trợ tài chính để xây dựng một số trạm cân cho VN, tương tự như chương trình mà ADB đã tài trợ cho Campuchia; Dự án cải tạo, nâng cấp và quản lý đường địa phương.

Dự kiến, tuần thứ 2 của tháng 10, đoàn công tác cấp cao của ADB sẽ sang làm việc với Bộ GTVT về đánh giá các dự án nằm trong chương trình tài trợ cho ngành GTVT Việt Nam và sẽ có buổi làm việc với Tổng cục ĐBVN về các vấn đề nêu trên.

Phía Lào đề xuất sẽ cử một đoàn công tác của Bộ GTCC và Vận tải Lào sang học tập kinh nghiệm về kiểm soát tải trọng xe của Việt Nam, dự kiến vào tháng 11/2011. Tổng cục ĐBVN cũng dự kiến cử đoàn công tác của mình sang Campuchia để trao đổi kinh nghiệm về kiểm soát tải trọng xe hiện đang được triển khai trong dự án do ADB tài trợ tại Campuchia. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây