Báo cáo giữa kỳ dự án “Tăng cường thể chế, sắp xếp tài chính, Vận hành, bảo dưỡng và quản lý đường bộ“

Thứ tư - 28/11/2018 01:26
Ngày 18/10 vừa qua đã diễn ra hội thảo Báo cáo giữa kì Dự án “Tăng cường thể chế, sắp xếp tài chính, Vận hành, Bảo dưỡng và quản lý đường bộ”. Thứ trưởng Thường trực Ngô Thịnh Đức và Thứ trưởng kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN Nguyễn Ngọc Đông chủ trì hội thảo.

 

Đại diện ADB - ông Jame P.Lynch - Giám đốc Phòng GTVT, Vụ Đông Nam Á; ông Kuyama Junjy - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản - tới dự và phát biểu.

Dự án này do ADB tài trợ, Tổng cục ĐBVN là cơ quan điều phối, thực hiện trong thời gian từ tháng 5/2011 đến tháng 4/2012. Dự án trợ giúp tư vấn tương đối toàn diện cho các vấn đề về đầu tư tài chính, vận hành, bảo dưỡng, quản lý hệ thống đường bộ VN, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế đang có tác động mạnh đến VN và các nhà tài trợ chính cho VN.

Tại hội thảo, các chuyên gia tư vấn của Dự án đã giúp trả lời những câu hỏi nóng bỏng nhất đối với công tác quản lý nhà nước về GTĐB hiện nay của VN: Tại sao việc triển khai các dự án đường cao tốc ở VN bị chậm trễ? Làm thế nào để đủ tiền cho hoạt động của tổng công ty đường cao tốc VN? Mức thu phí bao nhiêu là phù hợp với đường cao tốc? Làm sao để khắc phục tính kém hiệu quả của hệ thống quản lý mặt đường bộ ở VN? Kiểm soát tải trọng xe? Cơ cấu bộ máy của Tổng cục ĐBVN như thế nào để đối phó những thách thức?

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây