Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa biểu dương các đơn vị thi công cầu Ghềnh

Thứ hai - 07/01/2019 04:06
Ngày 26/6, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa và Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái đã đến kiểm tra công tác thi công tại công trình cầu Ghềnh. Tại công trường, Bộ trưởng Nghĩa đã tặng quà các đơn vị luôn nỗ lực trong quá trình thi công cầu Ghềnh vượt tiến độ.

Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, công nhân tại cầu Ghềnh

Báo cáo tiến độ công trình cầu Ghềnh với Bộ trưởng, Ông Đới Sỹ Hưng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty đường sắt Việt Nam cho biết: “Sau khi cơ bản hoàn thành lắp xong 3 nhịp cầu Ghềnh và được nghiệm thu công trình, 3h sáng ngày 25/6 chuyến tàu hàng thử tải đầu tiên đã lưu thông qua cầu Ghềnh đảm bảo đúng kỹ thuật và an toàn. Ngày 26/6, tại công trường các cán bộ, công nhân viên vẫn đang khẩn trương hoàn thiện các hạng mục còn lại để sớm khánh thành cầu Ghềnh”.

Có mặt tại công trường, nhìn tuyến đường sắt huyết mạch Bắc – Nam được nối thông, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa vui mừng, phấn khởi vì cầu Ghềnh vượt tiến độ sớm hơn dự kiến. Thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, Bộ trưởng Nghĩa ghi nhận biểu dương và chúc mừng những nỗ lực của đơn vị chủ đầu tư, ban quản lý dự án, nhà thầu, tư vấn…  Công trình thi công rất cấp bách nhưng các đơn vị đã phối hợp rất đồng bộ, nhịp nhàng. Khối lượng đầu việc còn lại tuy không lớn nhưng còn nhiều đầu việc nên các đơn vị phải tập trung hoàn thiện theo đúng kỹ thuật và an toàn.

Các chuyến tàu qua cầu Ghềnh an toàn. Ảnh TTXVN

Sáng 26/6 trên công trình thi công cầu Ghềnh có khoảng hơn 100 công nhân, kỹ sư đang thực hiện các hạng mục còn lại của dự án. Từng con ốc, mối hàn đều được đội ngũ công nhân của ngành đường sắt kiểm tra và siết lại nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình.

Trong khi đội ngũ công nhân, kỹ sư vẫn đang hối hả làm việc tại cầu Ghềnh thì nhiều đoàn tàu khách và tàu hàng vẫn được điều tiết để lưu thông qua cầu, nhằm đảm bảo thông suốt tuyến đường sắt Bắc - Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây