Chỉ thị về việc đảm bảo an toàn trong dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ 10/3 âm lịch, 30/4 và 01/5

Thứ tư - 10/04/2019 04:34
         Để đảm bảo tuyệt đối an toàn dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ 10/3 âm lịch, 30/4 và 1/5.
Tổng giám đốc Tổng công ty yêu cầu Ban điều hành thi công các công trình, các Đơn vị thành viên (Công ty Cổ phần, Công ty TNHH MTV, Chi nhánh) và các phòng, bộ phận thuộc Tổng công ty quán triệt, thực hiện nghiêm túc những nội dung sau:
1/ Chủ động kiểm tra, chỉ đạo, giám sát trên tất cả các công trình đang thi công, Chú trọng công tác an toàn chạy tàu trên các công trình nằm trên tuyến đường sắt.
2/ Tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra đến từng CBCNLĐ quán triệt thực hiện đúng, đầy đủ Quy trình - Quy phạm kỹ thuật, phương án tổ chức thi công, phương án đảm bảo an toàn, nội quy - kỷ luật lao động trong quá trình làm việc.
3/ Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở người lao động khi làm việc phải mang mặc và sử dụng đúng, đầy đủ các trang thiết bị Bảo hộ lao động - phương tiện bảo vệ cá nhân.
- Không cho phép người lao động làm việc khi không mang mặc và sử dụng đầy đủ các trang thiết bị BHLĐ - phương tiện bảo vệ cá nhân theo quy định.
- Chỉ bố trí công việc đối với người lao động (kể cả lao động thuê ngoài) đã được huấn luyện an toàn – VSLĐ.
- Chỉ bố trí những người lao động biết bơi làm việc trên các công trình sông nước. Các đơn vị phải trang bị đầy đủ thuyền, phao cứu sinh và các dụng cụ cấp cứu cần thiết khác tại địa điểm thi công.
4/ Tại tất cả các công trình đang thi công, phải có đầy đủ các loại biển báo hiệu, cọc tiêu, nội quy công trường và khẩu hiệu an toàn,…
Bố trí đủ người và các trang thiết bị phòng vệ tại những địa điểm còn hạn chế tốc độ chạy tầu trong quá trình thi công; thường xuyên theo dõi nâng, dật, chèn, điều chỉnh cự ly, thủy bình, phương hướng để đảm bảo an toàn chạy tầu.
5/ Sắp xếp gọn gàng, không để các loại phương tiện, máy móc, thiết bị, vật tư  nằm trong phạm vi giới hạn an toàn đường sắt. Thu hồi ngay các loại vật liệu sau khi thi công, không để kéo dài thời gian để các loại vật liệu bên cạnh đường sắt.
6/ Thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của các phương tiện, máy móc, thiết bị, dụng cụ,… trước và trong khi làm việc. Xử lý ngay những hư hỏng, trở ngại để đảm bảo an toàn.
- Thực hiện nghiêm túc công tác đăng ký, kiểm định đối với những loại máy móc, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động và chỉ bố trí thợ vận hành là công nhân đã qua đào tạo, được cấp chứng chỉ nghề đúng với loại máy móc, thiết bị được giao.
- Số CBCNLĐ làm các công việc liên quan đến khai thác và chế biến đá lộ thiên, quản lý và sử dụng vật liệu nổ công nghiệp (thợ khoan bắn mìn, thủ kho,…) phải được đào tạo, bồi dưỡng, cấp chứng chỉ trước khi bố trí công việc.
7/ Bố trí đầy đủ người trực tại trụ sở cơ quan, đơn vị và các công trình tạm dừng thi công trong thời gian nghỉ lễ để đảm bảo tuyệt đối an toàn về mọi mặt.
8/ Kiểm tra, đôn đốc nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới An toàn - Vệ sinh viên (AT - VSV) tại các công trình, xưởng sản xuất. Yêu cầu bắt buộc người làm công tác AT - VSV phải đeo băng AT - VSV trong khi làm việc và thực hiện đầy đủ chức năng nhiệm vụ của mình theo đúng quy định.
Yêu cầu các ông Phó Tổng giám đốc phụ trách khu vực; Giám đốc các Ban điều hành thi công; Giám đốc các Đơn vị thành viên và các phòng, bộ phận thuộc Tổng công ty quán triệt thực hiện nghiêm túc chỉ thị này./.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây