JICA khảo sát hai tuyến ĐS cao tốc

Thứ tư - 28/11/2018 01:05
Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) cho biết sẽ tiến hành khảo sát thông tin số liệu về môi trường, xã hội nhằm tạo cơ sở cho việc nghiên cứu lập dự án 2 đoạn tuyến đường sắt cao tốc Hà Nội - Vinh và TP.HCM - Nha Trang.


Khu vực nghiên cứu là điểm đầu - cuối tuyến và các địa phương có ĐS cao tốc đi qua. Trong đó, đoạn Hà Nội - Vinh là 282km và đoạn TP.HCM - Nha Trang khoảng 382km.
Được biết, đoàn nghiên cứu của JICA mới có buổi gặp gỡ với UBND tỉnh Khánh Hòa để thu thập thông tin khảo sát trên đoạn tuyến TP.HCM - Nha Trang.
Theo JICA, việc khảo sát này nhằm phục vụ công tác nghiên cứu phát triển ĐS Bắc - Nam, phân tích các kịch bản phát triển, đề xuất các quy hoạch tối ưu, xây dựng kế hoạch thực hiện dự án cho một số đoạn tuyến được chọn và thúc đẩy hiểu biết rõ hơn về dự án ĐS cao tốc Bắc - Nam".
Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc việc tiếp nhận hỗ trợ kỹ thuật của Chính phủ Nhật Bản để lập dự án đầu tư xây dựng các đoạn tuyến Hà Nội - Vinh, TP.HCM - Nha Trang thuộc dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây