20 doanh nghiệp GTVT cam kết tiết giảm 901 tỷ đồng

Thứ tư - 28/11/2018 05:35
Chiều 7/3, tại Hà Nội, Bộ GTVT đã tổ chức Lễ ký cam kết với 20 doanh nghiệp lớn trong ngành về việc thực hiện tiết giảm chi phí từ 5 - 10%, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh theo Nghị quyết 01/NQ của Chính phủ ngày 3/1/2012. Tổng số tiền cam kết tiết giảm lên tới 901 tỷ đồng.

Đại diện lãnh đạo Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã ký cam kết với từng nhóm doanh nghiệp trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Đinh La Thăng và đại diện Bộ Tài chính, Chủ tịch công đoàn GTVT Tạ Đăng Mạnh.

Phát biểu tại Lễ ký cam kết, Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định việc tiết giảm chi phí, chống lãng phí, chống thất thoát, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao năng suất lao động... để nâng cao năng lực cạnh tranh là yếu tố sống còn của một doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh hiện nay.  Bộ trưởng nhấn mạnh: Các cục, vụ, phải tạo điều kiện thuận lợi; các đơn vị, doanh nghiệp trong Bộ GTVT phải đoàn kết, hỗ trợ nhau trong thời điểm khó khăn này, cùng nhau thực hiện tốt mục tiêu đề ra.

Lễ ký tiết kiệm
Các doanh nghiệp cam kết thực hiện tiết giảm với nhiều giải pháp hiệu quả

Việc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) với Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) "chung tay" cùng nhau vượt qua khó khăn vừa qua là một ví dụ tốt. Các doanh nghiệp như TCT Hàng không VN, Tổng công ty XDCTGT4 cũng đã đưa ra các biện pháp hết sức cụ thể, thiết thực để tiết giảm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh. Ở một khía cạnh khác, giảm chi phí cũng đồng nghĩa với việc tập trung sản xuất, đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng các công trình, sớm đưa công trình vào sử dụng hiệu quả.

Đặc biệt, Bộ trưởng lưu ý các đơn vị  không chỉ ký cam kết một cách hình thức mà phải thực sự triển khai thực hiện, thường xuyên giám sát, kiểm tra để thực hiện đạt và vượt mức đã cam kết tiết kiệm. Đồng thời thực hiện tiết kiệm nhưng không có nghĩa là tiết giảm nhân công. “Tiết giảm chi phí nhưng phải đảm bảo việc làm, thu nhập của người lao động” - Bộ trưởng nhấn mạnh.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây