Bộ trưởng Thăng vi hành trước giờ giao thừa

Thứ tư - 28/11/2018 02:11
23 giờ đêm Giao thừa, Bộ trưởng Đinh La Thăng và Đoàn cán bộ đại diện Uỷ ban ATGTQG, Vụ Vận tải, Vụ An toàn giao thông, Văn phòng Bộ đã đến thăm, chúc tết CBCNV ga Hà Nội, tiễn hành khách đi tàu SE3, chuyến tàu xuất phát trước lúc Giao thừa.

Đón Bộ trưởng và Đoàn có ông Nguyễn Đạt Tường, TGĐ Tổng công ty ĐSVN, Nguyễn Văn Chung, TGĐ Công ty Vận tải hành khách đường sắt Hà Nội, Vũ Văn Rậu, Trưởng ga Hà Nội và nhiều cán bộ đại diện cho các đơn vị đường sắt khu vực Hà Nội.

Ông Nguyễn Đạt Tường, TGĐ Tổng công ty ĐSVN đã báo cáo với Bộ trưởng kết quả công tác phục vụ đợt 1 Tết Nhâm Thìn. Theo đó, chỉ trong 15 ngày trước tết, toàn ngành đã tham gia vận chuyển được  404 ngàn lượt hành khách đi tàu, tăng 2% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó tàu Thống nhất với 136,9 ngàn lượt người. Công tác an toàn chạy tàu cũng như an ninh trật tự được đảm bảo, chất lượng phục vụ hành khách đã được nâng cao một bước.

Theo báo cáo của ga Hà Nội, trong đợt 1, nhà ga đã phục vụ được 95.531 lượt hành khách, trong đó tàu Thống nhất có 51057 lượt hành khách. So với cùng kỳ năm trước khách đi tàu Thống nhất tăng 8% nhưng tàu địa phương giảm 5%.  Ngày cao điểm nhất là ngày 27 Tết với 14.200 lượt hành khách đến ga đi tàu.

Bộ trưởng đã biểu dương, khen ngợi CBCNV ga Hà Nội, Tổng công ty ĐSVN đã nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ năm 2011 cũng như chiến dịch vận tải Tết Nhâm Thìn 2012. Bộ trưởng cũng đề nghị Tổng công ty ĐSVN phải tập trung vào một số việc cụ thể như: Huy động mọi nguồn lực, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất ga tàu, nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ hành khách; Tập trung cho dự án vận chuyển container nhằm giảm tải cho đường bộ; Đầu tư cơ sở hạ tầng để từng bước nâng cao tốc độ chạy tàu trong khi chưa có điều kiện xây dựng đường sắt tốc độ cao và cao tốc; Tập trung cho công tác an toàn giao thông đường sắt, nhất là hành lang an toàn giao thông đường sắt, xoá bỏ các đường ngang mất an toàn.

Bộ trưởng cũng đề nghị CBCNV ga Hà Nội cần tiếp tục đổi mới, xây dựng nhà ga khang trang hiện đại, xứng đáng là ga Thủ đô, cần nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ hành khách. Cần phải đổi mới tư duy, phát triển theo yêu cầu của hành khách chứ không phải chỉ làm theo khả năng hiện có của mình- Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng đã thăm hỏi, chúc Tết tổ tàu, ban máy, hành khách đi tàu SE3, chuyến tàu cuối cùng của năm cũ thượng lộ bình an. Nhiều hành khách nước ngoài sẽ đón giao thừa trên tàu SE3 đã vỗ tay reo hò, bày tỏ sự cảm ơn thịnh tình khi biết người lãnh đạo cao nhất ngành GTVT đã đến chúc Tết và tiễn những hành khách trên chuyến tàu đi giữa 2 năm cũ và mới.

Nhân dịp năm mới Nhâm Thìn - 2012, qua Báo GTVT điện tử, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã gửi lời chúc sức khoẻ, lời chúc năm mới, thắng lợi mới tới toàn thể CBCNV ngành GTVT, tới nhân dân cả nước.

Dưới đây là một số hình ảnh Bộ trưởng thăm, chúc tết CBCNV Đường sắt khu vực Hà Nội trước giờ Giao thừa 2012.

1
Bộ trưởng chúc đánh giá cao nỗ lực cố gắng của CBCNV
Tổng công ty ĐSVN và ga Hà Nội.
1
Thay mặt CBCNV Tổng công ty ĐSVN, đồng chí Nguyễn Đạt Tường, TGĐ
đã nhận quà Bộ trưởng tặng nhân dịp xuân mới Nhâm Thìn.
1
Bộ trưởng thăm, chúc tết Tổ tàu SE3
Bộ trưởng chụp ảnh lưu niệm với CBCNV Đường sắt khu vực H� Nội
Bộ trưởng chụp ảnh lưu niệm với CBCNV Đường sắt khu vực Hà Nội
Những h� nh khách cuối cùng trong ng� y đi t� u
Những hành khách cuối cùng đi tàu trong đêm Giao thừa

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây