Kiểm tra tiến độ thi công dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông

Thứ tư - 28/11/2018 00:56
Sáng 15-9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã đi kiểm tra tiến độ thi công Dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, nút giao thông Láng- Thái Thịnh và cầu vượt nút giao vành đai 3... Bí thư Thành ủy chỉ đạo: Các dự án đường sắt nội đô phải được kết nối trong một tổng thể thống nhất nhằm phái huy cao hiệu quả sử dụng.
Cùng đi với Bí thư Thành ủy có các đồng chí Nguyễn Văn Khôi, Phó Chủ tịch UBND Tp Hà Nội; các Thứ trưởng Bộ GTVT: Lê Mạnh Hùng; Nguyễn Hồng Trường; Cục trưởng Cục ĐSVN Nguyễn Hữu Thắng; Giám đốc Ban quản lý dự án đường sắt, Trần Văn Lục... Đại diện Tổng thầu EPC Trung Quốc có ông Trương Kiến Huân, Giám đốc dự án và liên danh các nhà thầu thi công trên công trường.
Đại diện Tổng thầu EPC Trung Quốc báo cáo tiến độ thực hiện dự án 
với Bí thư Thành ủy
Dự án khởi công từ tháng 4-2010, hiện đã xong phần thiết kế kỹ thuật, đã thi công được 11 trụ trên hồ Đống Đa và đường Hoàng Cầu, đang tiếp tục thi công các trụ trên đường Hào Nam. Công việc thi công đường công vụ ở đề pô đã hoàn thành được 85%, việc thi công các trụ trên đường Quang Trung, Hà Đông cũng đang được tiến hành khẩn trương. Quý IV năm nay sẽ triển khai thi công cầu vượt sông Nhuệ và nút giao vành đai 3.
Trực tiếp đi thị sát tiến độ công trình, đồng chí Phạm Quang Nghị đã yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công, rút ngắn thời gian, đưa công trình vào khai thác sớm 1 năm so với tiến độ, vào năm 2015.
Các đơn vị thi công đã hoàn thành 11 cột trụ trong tổng số 465 cột trụ của toàn tuyến
Trao đổi với ông Trương Kiến Huân, đại diện Tổng thầu FPC Trung Quốc, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Đây là công trình sử dụng vốn vay của Trung Quốc, do Trung Quốc thiết kế, thi công, thiết bị cũng mua của Trung Quốc, vì thế có thể coi đây công trình của tình hữu nghị Việt- Trung, Tp Hà Nội rất quan tâm và sẽ tạo điều kiện để công trình hoàn thành sớm so với tiến độ, đảm bảo chất lượng, hiệu quả sử dụng.
Tổng mức đầu tư của dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến tuyến Cát Linh - Hà Đông là 552,86 triệu USD, trong đó vốn vay của Trung Quốc là 169 triệu USD, còn lại là vốn đối ứng của Chính phủ VN. Dự án có chiều dài 13,05km gồm 12 ga và 1 khu đề pô, chia làm 7 gói thầu, trong đó có 1 gói thầu chính được thực hiện theo hình thức EPC.
Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu UBND Tp Hà Nội tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng của dự án đường sắt trên cao đầu tiên của Hà Nội, để việc thi công hoàn thành toàn bộ vào tháng 6/2014, sau đó lắp đặt thiết bị và đưa vào vận hành vào 6/2015.Ông Trương Kiến Huân, Giám đốc Dự án, đại diện Tổng thầu EPC Trung Quốc khẳng định, sẽ chỉ đạo thi công đảm bảo chất lượng, hiệu quả, an toàn. Theo ông Huân, khó khăn của công trình này không phải là vốn mà là tiến độ giải phóng mặt bằng, phần duyệt thiết kế kỹ thuật và quy hoạch tổng thể mặt bằng tổng thể các nhà ga.
Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường báo cáo với đồng chí Bí thư Thành ủy 
tiến độ thi dự án đường vành đai 3 giai đoạn 2
Cùng ngày, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã kiểm tra thị sát nút giao thông Cát Linh- La Thành- Yên Lãng và dự án đường vành đai 3 giai đoạn 2 ( đoạn Mai Dịch- bắc Hồ Linh Đàm), ông yêu cầu Bộ GTVT và Sở GTVT Hà Nội phải chú ý vấn đề kết nối các tuyến đường sắt đô thị ở Hà Nội cũng như mô hình quản lý vận hành, bảo dưỡng các tuyến sau này sao cho hiệu quả. Hà Nội rất cần đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông để sớm giải được bài toán giao thông đô thị.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây