Ký HĐTV Dự án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi

Thứ tư - 28/11/2018 01:44
Chiều ngày 15/11, Bộ GTVT đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tư vấn thiết kế kỹ thuật dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi giữa Ban QLDA 85 và Liên danh Nippon Koei, Nippon Engineering Consultants, Chodai và Thai Engineering Consultants.

 

Đến dự và chứng kiến lễ  ký kết có Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cùng các cục, vụ tham mưu của Bộ, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, WB, JICA tại Việt Nam.

Toàn tuyến đường bộ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có chiều dài 131 km, đi qua 3 tỉnh: Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi, được thiết kế với tốc độ 100-120km/h, mặt cắt ngang đường rộng 26 m, xây dựng 9 nút giao liên thông, 126 cầu các loại, 1 hầm đường bộ có chiều dài 540m, lắp đặt hệ thống ATGT và dịch vụ gồm: 130 trạm điện thoại khẩn cấp dọc đường, 2 trạm thu phí trên tuyến và 14 trạm phụ, 1 trung tâm điều hành giao thông và 1 trung tâm duy tu bảo dưỡng, 1 trạm dịch vụ, nghỉ ngơi mỗi bên đường và 5 trạm dừng đậu xe. Khi dự án hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian đi lại giữa Đà Nẵng - Quảng Ngãi, giảm tải cho tuyến QL 1A và kết nối các trung tâm kinh tế, chính trị, xã hội trong vùng, góp phần thúc đẩy hoàn thiện tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam. 

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ký kết, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã biểu dương những cố gắng của Ban QLDA 85, Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc VN đã nỗ lực để dự án lựa chọn được nhà thầu tư vấn thiết kế. Bộ trưởng cũng yêu cầu chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành và đặc biệt liên danh tư vấn để khẩn trương triển khai các công việc để đến Quý III năm 2012 có thể khởi công dự án và Bộ GTVT sẽ cam kết chỉ đạo quyết liệt, tháo gỡ những khó khăn để các nhà thầu thực hiện dự án một cách tốt nhất.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây