RCC khởi công gói thầu đầu tiên trong dự án 7000 tỷ, nâng cấp cầu yếu trên tuyến đường sắt Bắc - Nam

Thứ sáu - 08/05/2020 05:31
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã khởi công gói thầu XL-CY-01 tại cầu đường sắt Ông Ngọ (Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), đây là gói thầu đầu tiên thuộc Dự án cải tạo, nâng cấp các cầu yếu và gia cố trụ chống va xô trên tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh, với tổng vốn đầu tư là 7000 tỷ đồng.

Ngày 8/5, tại tỉnh Quảng Nam, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã khởi công gói thầu XL-CY-01 tại cầu đường sắt Ông Ngọ (Thị xã Điện Bàn), đây là gói thầu đầu tiên thuộc Dự án cải tạo, nâng cấp các cầu yếu và gia cố trụ chống va xô trên tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh (Dự án cầu yếu).

Theo đó, gói thầu XL-CY-01 là một trong 11 gói thầu xây lắp Dự án cầu yếu. Gói thầu này gồm 6 công trình cầu đường sắt thuộc địa phận TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, với giá trị hợp đồng là 82,7 tỷ đồng, do Liên danh Công ty cổ phần Tổng công ty Công trình đường sắt và Công ty cổ phần đường sắt Quảng Nam Đà Nẵng thực hiện.

Thứ trưởng Bộ GTVT ông Nguyễn Ngọc Đông phát lệnh khởi công gói thầu.
Thứ trưởng Bộ GTVT ông Nguyễn Ngọc Đông phát lệnh khởi công gói thầu.

Phát lệnh khởi công gói thầu, Thứ trưởng Bộ GTVT ông  Nguyễn Ngọc Đông cho biết, Quốc Hội đã có Nghị quyết số 52 và số 556 trong đó bố trí 7.000 tỷ đồng để thực hiện dự án đường sắt nhằm phát triển hạ tầng đường sắt tuyến Bắc - Nam với tiêu chí thực hiện các công trình, hạng mục thiết yếu, ít phải GPMB, đảm bảo phát huy ngay hiệu quả nguồn vốn đầu tư; từng bước đồng nhất tải trọng khai thác trên toàn tuyến và dự kiến sẽ tăng năng lực thông qua 23-25 đôi tàu/ngày đêm; tốc độ tàu khách bình quân khoảng 80Km/h, tàu hàng khoảng 50Km/h.

Trên cơ sở đó, năm 2019, Bộ GTVT đã phê duyệt đầu tư 4 dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường sắt Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh trong đó giao chủ đầu tư cho các Ban QLDA thuộc Bộ thực hiện. Việc khởi công thực hiện các dự án đường sắt quan trọng cấp bách trong giai đoạn này là một trong những khởi động tích cực của Bộ GTVT, nhằm đảm bảo thực hiện thắng lợi mục tiêu kép theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công.

Gói thầu XL-CY-01 tại cầu đường sắt Ông Ngọ là một trong 11 gói thầu xây lắp Dự án cầu yếu.
Gói thầu XL-CY-01 tại cầu đường sắt Ông Ngọ là một trong 11 gói thầu xây lắp Dự án cầu yếu.

Ông Nguyễn Ngọc Đông cho biết thêm, hiện nay kế hoạch vốn trung hạn của Bộ GTVT được giao là 224.487 tỷ đồng và đến nay giải ngân 107.072 tỷ đồng. Trong năm 2020, được giao 37.438 tỷ đồng (gồm vốn kéo dài), đến nay giải ngân được 9.208 tỷ đồng (đạt 24,6%). Riêng đối với 4 dự án đường sắt quan trọng, năm 2020 bố trí 1.057 tỷ đồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây